Học phân tích chính sách tài chính có nhiều cơ hội việc làm?

Phân tích tài chính không hẳn mới nhưng là một nghề khó, đòi hỏi sự đam mê, hiểu biết và quyết tâm.

Em là sinh viên Học viện Tài chính, chuyên ngành phân tích chính sách tài chính. Đây là chuyên ngành khá lạ đối với em.

Xin hỏi tốt nghiệp chuyên ngành này có nhiều cơ hội việc làm không? Nếu không thì có làm trái ngành được không? Bởi theo tìm hiểu của em thì đây là một chuyên ngành khá hẹp và đặc thù. (dupil207@)

- Phân tích chính sách tài chính đúng là một chuyên ngành khá đặc thù, tuy nhiên đào tạo khá đa dạng về kiến thức, chuyên môn với mức độ phức tạp cao, có tính liên ngành; khả năng tư duy chiến lược, xây dựng và lập kế hoạch tài chính...
 
Học ngành này, bạn có nhiều cơ hội việc làm phù hợp như phân tích tài chính và thẩm định dự án kinh doanh, quản lý dự án, chuyên viên phân tích chiến lược đầu tư, kế toán quản trị tại các doanh nghiệp, các đơn vị sự nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước.

Phân tích tài chính không hẳn mới nhưng là một nghề khó, đòi hỏi sự đam mê, hiểu biết và quyết tâm. Một khi đưa ra những kết quả phân tích xác đáng cho một chiến lược, dự án, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc với con đường mình chọn.

Ngoài ra, bạn cũng có rất nhiều cơ hội để tham gia các công việc khác trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng như chuyên viên phân tích đầu tư chứng khoán, bất động sản, ngân hàng...

BÙI NGỌC QUỐC HƯNG / (giám đốc điều hành CareerBuilder Vietnam)/Theo TTO

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet