Học sinh bị bạn cầm bút phi thủng mắt: Sở GD&ĐT Quảng Ninh lên tiếng

Hoàng Thanh

Vừa qua, câu chuyện đầy thương tâm của một học sinh lớp 4 trường Tiểu học Võ Thị Sáu (Cẩm Phả, Quảng Ninh) bị bạn cầm bút chọc thủng mắt đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Đến thời điểm hiện tại, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh báo cáo việc học sinh bị bạn phi bút thủng mắt lên UBND tỉnh. Báo cáo nêu rõ: “Ngày 22/12 Sở GD&ĐT nhận được báo cáo số 1076/BC-PGDDT của Phòng GD&ĐT Cẩm Phả về tai nạn của học sinh tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu.

Cụ thể sự việc như sau: Buổi sáng ngày 16/12/2016 (thứ 6), tại phòng học lớp 4A6 trường tiểu học Võ Thị Sáu, trong tiết thứ 3 (tiết sinh hoạt tập thể) do cô giáo Bùi Thị Thanh Liên, giáo viên chủ nhiệm trực tiếp tổ chức sinh hoạt lớp theo quy định; Sau 15 phút sinh hoạt lớp, cô giáo chuyển sang ôn tập môn Khoa học cho học sinh để chuẩn bị cho kiểm tra học kỳ I.

Trong lúc ôn tập kiến thức, em Nguyễn Thế Lộc (ngồi bàn phía sau) đã cầm bút bi ném lên bàn phía trên và đúng lúc em Lê Hà Yến Nhi quay xuống, bút đã va trúng vào mắt của em Lê Hà Yến Nhi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cô Bùi Thị Thanh Liên đã xuống bạn học sinh và nói với em Nhi: “Sao đang trong giờ học lại quay xuống làm gì?” và tiếp tục hỏi em Lộc “Tại sao trong giờ học con lại ném bút?”. Lúc này thấy em Nhi khóc và dụi mắt, cô giáo hỏi “Con có đau không?”. Em Nhi trả lời là: “Con không sao cô ạ”.

Cô Liên nói tiếp: “Con đừng dụi mắt sẽ bị đau đấy”, đồng thời cô giáo đã nhắc nhở, phê bình về hành vi của em Lộc trước lớp. Em Lộc cũng đã nhận khuyết điểm và xin lỗi bạn. Thấy em Nhi có vẻ như không bị đau nữa, cô giáo đã tiếp tục dạy hết tiết học và em Nhi đã cùng các bạn tiếp tục học tiếp tiết 4 (tiết Âm nhạc) của ngày học hôm đó rồi ra về bình thường.

Do vậy, cô giáo chủ nhiệm nghĩ sự việc xảy ra không ảnh hưởng lớn đến em Nhi nên đã không báo với Ban Giám hiệu nhà trường cũng như gia đình em Lê Hà Yến Nhi.

Đến sáng ngày thứ hai (19/12/2016), không thấy em Nhi đi học, cô Liên đã gọi điện hỏi bà ngoại em thì được biết bà đã đưa em Nhi lên Viện mắt Trung ương để khám. Cuối buổi sáng, cô giáo gọi điện cho mẹ cháu Nhi để hỏi thăm tình hình của cháu, lúc đó cô giáo mới biết mắt của cháu Nhi bị tổn thương và ngay sau đó cô Liên đã gọi điện cho bố mẹ em Lộc để thông báo tình hình sự việc và đề nghị gia đình em Lộc lên thăm hỏi em Nhi.

Mẹ em Lộc đã lên Bệnh viện mắt TW để thăm em Nhi và trao đổi tình hình với mẹ em Nhi. Theo thông tin từ các gia đình, ngày 21/12/2016 Bệnh viện mắt đã mổ mắt cho em Lê Hà Yến Nhi.

Sau khi nhận được thông tin sự việc xảy ra tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu, ngày 21/12 lãnh đạo Phòng GD&ĐT Cẩm Phả đã xuống làm việc tại trường tìm hiểu sự việc và kịp thời chỉ đạo một số biện pháp để giải quyết, xử lý. Đồng thời kiểm điểm trách nhiệm của cá nhân liên quan.

Học sinh bị bạn cầm bút phi thủng mắt: Sở GD&ĐT Quảng Ninh lên tiếng - ảnh 1

Trước đó, báo Infonet đã đưa tin: Theo lời kể của chị N.M.L (cô ruột của cháu Lê Hà Yến Nhi (học sinh lớp 4A – trường Tiểu học Võ Thị Sáu – phường Cẩm Phú – TX Cẩm Phả - Quảng Ninh) thì ngày 17/12 cháu bị bạn cùng lớp phi bút vào mắt. 

Ngay ngày hôm ấy, sau khi phát hiện sự việc, bà ngoại cháu L.H.Y.N. đã cho cháu đi khám ở Bệnh viện tỉnh Quảng Ninh thì bác sĩ bảo mắt cháu bị hỏng. Cả nhà sợ hãi bèn đưa cháu lên Bệnh viện mắt Trung ương để chữa. Đến thời điểm hiện tại, các bác sĩ khám và kết luận cháu bị thủng nhãn cầu, thủng giác mạc, bị hỏng mắt bên trái.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet