Học sinh dũng cảm lao ra lũ cứu cô giáo được tuyên dương, khen thưởng

Hiện Ban Thường vụ Huyện đoàn Vũ Quang đang làm hồ sơ đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Thắng.

Sáng 21-9, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh, huyện đoàn Vũ Quang (Hà Tĩnh) và Trường THPT Cù Huy Cận (xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng, tặng giấy khen cho em Nguyễn Hữu Thắng (17 tuổi, học lớp 11A4, Trường THPT Cù Huy Cận) – đã có hành động dũng cảm lao ra dòng nước lũ cứu sống cô giáo bị lật đò vào sáng 19-9.

Ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh đã trao giấy khen cho em Nguyễn Hữu Thắng vì đã có hành động dũng cảm lao ra dòng nước lũ cứu sống cô giáo bị lật đò vào sáng 19-9. Ảnh: Quốc Châu

Tại buổi lễ, ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh đã trao giấy khen cho em Thắng, đồng thời, phát động phong trào nêu gương, hưởng ứng hành động dũng cảm của em Thắng.

Hiện Ban Thường vụ Huyện đoàn Vũ Quang đang làm hồ sơ đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Thắng.

Như đã đưa tin, sáng 19-9, nước lũ vẫn còn nhấn chìm đoạn đường từ nhà của vợ chồng thầy Nguyễn Trần Hữu và cô Trần Thị Mạnh đến trường Trường THPT Cù Huy Cận. Do vậy, vợ chồng thầy Hữu, cô Mạnh phải chèo đò vượt lũ đến lớp dạy học sinh. Khi chèo gần đến cổng trường, chiếc đò của vợ chồng thầy Hữu, cô Mạnh bị lật xuống nước lũ đục ngầu. Lúc này, cô Mạnh bị dòng lũ dữ cuốn trôi vào cống.

Em Thắng kể lại: “Lúc đó, em trên đường đến lớp, thấy thầy Hữu bơi, tay níu được bờ. Còn cô Mạnh bị nước hút vào cống trôi qua cống nước chới với trên cánh đồng lũ. Em liền cởi áo lao xuống bơi đến vị trí cô Mạnh thì do cô bị hoảng quá nên ôm em rất chặt. Lúc đó, em biết em bị ôm chặt rất khó bơi, nguy hiểm cho cả cô và trò nên em cố gắng lấy bình tĩnh gỡ tay cô Mạnh ra rồi cầm lấy áo cô Mạnh để bơi, đưa cô vào bờ. Với sự giúp đỡ của mọi người và các bạn, em đã đưa cô lên bờ an toàn. Sau đó, em đến nhà bạn mượn quần áo để tắm, thay quần áo ướt trên người rồi đến trường tiếp tục học tập”.

Em Thắng cũng cho biết, em tự học bơi và biết bơi từ năm học lớp 6. Em Thắng cũng tìm hiểu và biết cách cứu người bị đuối nước là không để người bị đuối nước quá hoảng sợ và lo lắng mà ôm chặt vào mình dễ dẫn đến cả hai cùng chìm. Thắng là học sinh ngoan, học lực khá và liên tục làm lớp trưởng từ THCS đến nay.

Theo Đ.LAM/Pháp luật TP.HCM

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet