Học sinh lớp 11 tử vong không phải vì tiêm vắc xin sởi – rubella

An Nhiên

Sở Y tế Đồng Nai đã xác định rõ nam sinh lớp 11 tử vong không liên quan đến việc tiêm vắc xin sởi - rubella
Chiến dịch tiêm vắc xin sởi - rubella đang được thực hiện với học sinh THPT trên toàn quốc

Chiều 19/4, nam sinh Võ Xuân Phúc (sinh năm 1999, học lớp 11) và các bạn học sinh ở trường THPT Bình Sơn (Long Thành, Đồng Nai) được Trung tâm y tế huyện Long Thành đến trực tiếp tại trường để tiêm ngừa vắc xin sởi – rubella trong chương trình tiêm chủng mở rộng.

Sau khi tiêm, sức khỏe của Phúc vẫn bình thường, đến ngày 20/4 em có dấu hiệu mệt mỏi, da xanh, nôn ói nên xin nghỉ học và được gia đình đưa đi khám tại trạm y tế xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ. Rạng sáng ngày 21/4, Phúc tỉnh dậy và đi tắm, đến 6h gia đình vào đánh thức em đi học thì phát hiện Phúc đã tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra Sở Y tế Đồng Nai đã họp hội đồng chuyên môn để làm rõ sự việc. Hội đồng chuyên môn xác định em Phúc tử vong 30 giờ sau khi tiêm vắc xin, các triệu chứng về lâm sàng không liên quan đến vắc xin. 

Mặt khác, lô vắc xin được sử dụng tiêm cho Phúc đã tiêm cho 1.810 học sinh khác và không có trường hợp nào có phản ứng phụ, các em hoàn toàn bình thường. Do đó, nguyên nhân tử vong của em Phúc là do một nguyên nhân khác, có thể là do vỡ mạch máu não trên nền thay đổi nhiệt độ cơ thể đột ngột sau khi tắm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet