Học sinh say mê với triển lãm bản đồ, tư liệu về Hoàng Sa và Trường Sa

Phương Anh Linh

Sáng 19/1, tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3, TP. Vũng Tàu, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Trên kết quả của 47 cuộc triển lãm đã được tổ chức tại 32 tỉnh thành phố, 9  đảo, huyện đảo và 6 đơn vị lực lượng vũ trang, Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa lần này được diễn ra từ ngày 19 – 23/1/2016 tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3.

Ông Đoàn Công Huynh – Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc triển lãm.

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Đoàn Công Huynh – Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông cho hay đây là một hoạt động tuyên truyền quan trọng góp phần nâng cao nhận thức và tinh thần đoàn kết của các tầng lớp nhân dân, nhất là lớp trẻ trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của đất nước đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Hàng trăm bản đồ, tư liệu quý giá được trưng bày tại cuộc triển lãm là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông.

Những tư liệu cho thấy Nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ đã khai phá, xác lập và thực thi bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo nói trên cùng nhiều vùng biển đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam. Đặc biệt trong đó có nhiều tư liệu, bản đồ được soạn vẽ, xuất bản từ thế kỷ XVI đến nay ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.    

Ngoài ra còn có nhiều hiện vật và hình ảnh về công cuộc thực thi chủ quyền của lực lượng hải quân và cảnh sát biển Việt Nam theo thời gian cũng được trưng bày ở triển lãm. 

Ông Đoàn Công Huynh, đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng toàn bộ bản đồ, tư liệu trưng bày tại triển lãm cho  Đại tá Lê Xuân Thanh - Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3.
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.
Hình ảnh các chiến sĩ cảnh sát biển trong một tiết mục văn nghệ.  
Các đại biểu tham quan khu vực trưng bày bản đồ và tư liệu.
Nhiều em học sinh tỏ ra thích thú trước những bản đồ, tư liệu từ xa xưa thể hiện hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam...
Các em học sinh chụp ảnh lưu niệm. 
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" được tổ chức tại Hội trường Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 (Địa chỉ số 879 đường 30/4, Phường 11, TP. Vũng Tàu).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet