Học sinh trường Ams ôm nhau khóc trong lễ trưởng thành

Hoàng Nam

Khi tiếng trống của Lễ trưởng thành vang lên, những cô cậu học trò của ngày hôm qua chỉ biết ôm nhau khóc. Những giọt nước mắt của sự hụt hẫng khi thói quen thường ngày bị thay đổi.
Tối qua (19/5), trường PTTH Hà Nội - Amsterdam đã tổ chức Lễ Tri ân và Trưởng thành cho các bạn học sinh cuối cấp đang chuẩn bị rời ghế nhà trường.
Đây là một trong những hoạt động thường niên không chỉ riêng của trường Ams mà gần như với tất cả các trường cấp 3 của cả nước.
Vẫn biết trong đời học sinh sẽ phải đón nhận phút giây này nhưng hầu hết các ánh mắt trong veo này đều không ngăn được nước mắt khi tiếng trống của buổi lễ vang lên.
Mới ngày nào cũng chập chững bước chân vào cấp ba, ắt hẳn không tránh khỏi những bỡ ngỡ và xa lạ, nhưng rồi những cảm giác ấy nhanh chóng qua đi và thay vào đó là sự tinh nghịch, quậy phá của tuổi học trò.
Ba năm học, 1000 ngày làm học sinh cấp ba, trải qua biết bao cung bậc cảm xúc, từ lúc nào, trường lớp đã trở thành một gia đình thứ hai với những người bạn thân nhau như ruột thịt.
Để rồi đến ngày chia tay, nhưng cô bé, cậu bé ngày thường chỉ biết chọc phá nhau bỗng chốc thay đổi và chỉ biết ôm nhau khóc trong lúc chia tay.
Những giọt nước mắt của sự hụt hẫng khi nhiều thói quen bị thay đổi, không còn được gặp nhau mỗi ngày nữa.
Nhưng cũng chỉ sau ít phút thiêng liêng của buổi lễ, nụ cười lại xuất hiện trên gương mặt của những cô bé, cậu bé này, họ cùng nhau chụp lại những bức ảnh lưu niệm với đông đủ bạn bè.
Đây cũng là một khoảnh khắc rất khó gặp lại trong cuộc đời của những người bạn chuẩn bị cùng nhau rời ghế nhà trường.
Đến tận khuya, buổi lễ đã kết thúc nhưng với những người bạn đã có 3 năm gắn bó với nhau thì buổi lễ chia tay vẫn còn kéo dài với rất nhiều điều muốn nói với nhau.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet