Học Trường Y cần phải có tố chất đặc biệt?

Nguyên Trang

Nhiều bạn trẻ theo học Trường Y khoa với mong muốn trở thành thầy thuốc chữa bệnh cứu người nhưng cần biết rằng ngành y là ngành học đặc thù, đòi hỏi người học phải có tố chất đặc biệt.

Trí tuệ tạo nên các thầy thuốc giỏi

Những môn học trong ngành y khoa đòi hỏi một khả năng học tập khoa học qua các thí nghiệm và kinh nghiệm của người thầy truyền thụ. Nhiều môn học trong trường y sinh viên y khoa phải thuộc lòng các dữ kiện từ những kiến thức y học sâu rộng và giải quyết vấn để bằng lý luận sắc bén khi áp dụng những kiến thức y khoa đã được học.


Trí tuệ là tố chất vô cùng cần thiết để lô gic hóa các thông tin bệnh lý rời rạc, kết nối chúng một cách có hệ thống giúp cho Trung cấp Y sĩ chẩn đoán bệnh thông thường nhanh và chính xác hơn.

Chăm chỉ tạo nên các thầy thuốc “lành nghề”.

Y học được coi là khoa học ứng dụng, chủ yếu dựa vào những kiến thức cơ bản hóa học và sinh vật học mà chúng ta định nghĩa là đời sống nên đòi hỏi sinh viên y khoa phải có hiểu biết chắc chắn về những nguyên tắc sinh vật học, vật lý và hóa học.

Ngành y là ngành khoa học sức khoẻ bao gồm một chuỗi các kiến thức theo lôgic, nếu không học lần lượt các môn học như Giải phẫu học thì sẽ chẳng hiểu gì khi học môn Bệnh học. Do vậy người học ngành y phải có đức tính cần cù chăm chỉ thì tay nghề mới vững được.

Chăm chỉ là đức tính quan trọng giúp sinh viên y khoa đọc nhiều và hiểu rộng. Việc kiên trì tích luỹ kiến thức y học sẽ tạo nên phản xạ giúp xử lý các thông tin bệnh lý từ bệnh nhân một cách nhanh nhất.

Học ngành Y khoa cần nhiều thời gian.

Kiến thức ngành Y sâu và rộng nên yêu cầu người học phải tốn nhiều thời gian để hấp thụ lượng lớn thông tin. Học trên giảng đường chưa đủ, sinh viên Y khoa còn phải học thực hành trong Bệnh viện, rồi khi ra trường đi làm vẫn phải tự học cập nhật thêm những kiến thức y khoa mới nếu không kiến thức sẽ bị quên lãng hay trở nên cũ kỹ, không còn thích hợp nữa.


Vì sao phải học thực hành Y khoa ở bệnh viện lớn?

Bệnh viện đa khoa có đủ các chuyên khoa chuyên sâu như nội khoa, ngoại khoa, sản khoa, nhi khoa, các chuyên khoa răng hàm mặt, tai mũi họng, Y học cổ truyền, khoa xét nghiệm, truyền nhiễm, chẩn đoán hình ảnh … nên sinh viên Y khoa Pasteur có điều kiện cập nhật kiến thức y học mới, được trải nghiệm nhiều phương pháp điều trị, được hướng dẫn bởi những Bác sĩ giảng viên đầu ngành … đã tạo nên sự khác biệt về chất lượng đào tạo “tay nghề” Y khoa Pasteur có phần nổi trội hơn. Trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực y tế, Nhà trường có khảo sát ý kiến của các chuyên gia Y tế về kỹ năng nghề nghiệp của các sinh viên khi thực hành thực tế Bệnh viện.

Học Y khoa cần có sức khoẻ tốt.

Sức khỏe phải tốt mới học được Trường Y khoa do thời gian học dài, học nhiều, sáng trên giảng đường, chiều đến Bệnh viện thực hành thực, thực tế, ngoài ra còn phải với trực đêm với các Bác sĩ trong Bệnh viện nên sinh viên Y khoa cần phải có sức khỏe tốt.

Dù thời gian học ngành Y dài và vất vả nhưng không ít người lựa chọn theo học Trường Trung cấp Y khoa Pasteur vì tính nhân hậu là chữa bệnh cứu người mang lại hạnh phúc cho những người không may mắc bệnh.

Đứng trước cánh cửa chọn nghề, chọn ngành học Trường Trung cấp Y khoa Pasteur khuyên người học nên suy nghĩ chín chắn để có quyết định sáng suốt nhất để ảo tưởng về học ngành y nhàn hạ.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là trường có nhiều kinh nghiệm đào tạo Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Điều Dưỡng, Hộ Sinh, Kỹ thuật xét nghiệm, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Y học phục hồi (Vật lý trị liệu), Kỹ thuật Phục hình răng (Nha khoa), Dược sĩ.

Chương trình đào tạo Trường Y khoa Pasteur không chỉ cung cấp cho sinh viên lượng kiến thức Y học cơ bản về chăm sóc, chẩn đoán và điều trị một số bệnh thông thường. Sinh viên trong quá trình thực tập thực hành tại các bệnh viện còn được các giảng viên Bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn, được tiếp xúc thực tế với bệnh nhân và thu nhận được nhiều kiến thức từ thực tế.

· Thời gian đào tạo 2 năm đối với người học đã tốt nghiệp cấp 3 THPT.

· Thời gian đào tạo 1 năm đối với người học đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp ngành học bất kỳ. Đây là hệ đào tạo chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Y Dược học thứ 7 chủ nhật.

Nếu bạn có nhu cầu học hãy liên hệ:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.


Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet