Học viện Bưu chính Viễn thông kỷ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Thái Anh

Sáng nay tại Hà Nội, trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã tới dự và chia vui với các thầy giáo cô giáo nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho biết: Ngày 20/11 là ngày mà cả xã hội, tất cả mọi người đều tri ân các thầy cô giáo của mình, các nhà giáo và vinh danh nghề giáo, một nghề hết sức vẻ vang. Chúc mừng các thầy cô giáo, học viên, các thế hệ thầy cô giáo của trường Bưu điện, trường Đại học Thông tin Liên lạc, Học viện công nghệ BCVT.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại buổi lễ

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh: “Trung ương Đảng ban hành hai nghị quyết quan trọng là Nghị quyết số 20 ngày 31/10/2012 về phát triển Khoa học và Công nghệ và Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản Giáo dục và Đào tạo. Trong hai Nghị quyết này thì Trung ương đều xác định KHCN và Giáo dục đào tạo là quốc sách hàng đầu để phát triển đất nước và cũng xác định đầu tư cho KHCN và GD&ĐT cần được ưu tiên trong tiến trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cho biết: Bộ TT&TT chia sẻ với nhiều khó khăn và thách thức của Học viện, đang cùng với các đơn vị của Bộ sớm trình lên Thủ tướng phê duyệt Đề án đổi mới cơ chế hoạt động của Học viện. Khi được phê duyệt hy vọng tạo cơ chế tự chủ nhiều hơn cho Học viện trong tiến trình xây dựng và hoàn thiện các cơ chế đào tạo, thực hiện nghiên cứu trong Học viện được thuận lợi hơn. Mong Học viện tiếp tục phát triển và sớm khẳng định là một cơ sở đào tạo đại học hàng đầu trong lĩnh vực CNTT và trong lĩnh vực TT&TT. Mong các giáo viên, nghiên cứu viên, toàn thể cán bộ công nhân viên phát huy các lợi thế, khắc phục khó khăn để thực hiện công tác đào tạo cho ngành TT&TT và cả nước nói chung và cũng tổ chức thực hiện các nghiên cứu khoa học để đóng góp vào sự phát triển của Ngành.

Thứ trưởng cũng đã đề nghị Học viện đào tạo cán bộ quản lý chuyên ngành về các vấn đề quản lý bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin, bởi đặc thù trong đào tạo chưa có nhiều về các vấn đề bưu chính, viễn thông, CNTT. Các trường nước ngoài chuyên ngành có những chuyên ngành riêng về các lĩnh vực này. Học viện cần quan tâm xem xét đào tạo bậc đại học về Bưu chính, hay có các chuyên ngành, chuyên đề về các lĩnh vực.

Giám đốc Học viện Bưu chính Viễn thông, TS Vũ Văn San, khẳng định: Học viện tiếp tục tạo được sự tin cậy với tỷ lệ điểm chuẩn đầu vào luôn duy trì ở mức cao trong nước, nhất là kỳ tuyển sinh 2015 vừa qua do có quyết sách phù hợp, điểm đầu vào đại học và cao đẳng chính quy đạt top các trường uy tín, chỉ sau Đại học Bách khoa trong khối các trường kỹ thuật; kết quả học tập, rèn luyện của sinh viên được đánh giá thực chất; nhiều sinh viên đạt các giải thưởng cao trong các kỳ thi Olypmic quốc gia, tỷ lệ học sinh, sinh viên ra trường có việc làm phù hợp với ngành được đào tạo luôn đạt 90%. 

Cũng tại buổi Lễ mít tinh, 44 và 46 thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên của Học viện đã được Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Thông tin và Truyền thông của Bộ TT&TT và Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hoạt động đào tạo của Học viện đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về quy mô và số lượng, hệ đào tạo và bậc đào tạo. Đến nay Học viên đã đào tạo 9 chuyên ngành ở bậc đại học với 20 chuyên ngành, 5 chuyên ngành đào tạo ở trình độ thạc sĩ, 5 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Từ mái nhà Học viện đã có hàng trăm Tiến sĩ, hàng nghìn thạc sĩ và hàng vạn cử nhân, kỹ sư tốt nghiệp, nhiều ngành trong số họ đã trở thành cán bộ khoa học đầu đàn, các nhà quản lý nghiên cứu, sản xuất kinh doanh giỏi, nhiều doanh nhân thành đạt, nhiều cán bộ chủ chốt của Bộ, Ban, Ngành và các địa phương.

Sáng cùng ngày Thứ trưởng Bộ TT&TT, Nguyễn Minh Hồng cũng tới tham dự và tặng lẵng hoa chia vui với thầy, cô giáo trường Cao đẳng In.    

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet