Học viện Cảnh sát Nhân dân tập huấn nâng cao về phòng chống tội phạm rửa tiền

PV

Học viện Cảnh sát Nhân dân (CSND) cùng với Đại sứ quán Vương quốc Anh đã phối hợp tổ chức khoá tập huấn “Chương trình nâng cao về phòng chống tội phạm rửa tiền”.

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác với Đại sứ quán Vương quốc Anh và Cơ quan phòng chống tội phạm quốc gia Vương quốc Anh (NCA).

Tại đây, các chuyên gia về phòng chống tội phạm rửa tiền của NCA cùng Cơ quan phòng chống Ma túy và Tội phạm của Liên Hiệp quốc (UNODC) đã trao đổi những kinh nghiệm thực tế trong quá trình đấu tranh chống tội phạm rửa tiền, đồng thời đưa ra những thực trạng, nguyên nhân và các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm rửa tiền trên toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng.

Công tác hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng chống tội phạm rửa tiền nói chung và trong hoạt động đào tạo, nâng cao năng lực điều tra loại tội phạm này là một trong những nội dung quan trọng của Học viện CSND. 

Trong thời gian qua, Học viện CSND đã triển khai mạnh mẽ các mặt công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế với các đối tác của nhiều quốc gia, đặc biệt là Vương quốc Anh. 

Thông qua khóa tập huấn này, các học viên sẽ tiếp thu được những kinh nghiệm, kiến thức trong lĩnh vực chuyên môn của mình, đồng thời vận dụng linh hoạt vào thực tiễn công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm rửa tiền ở Việt Nam trong tình hình mới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet