Học viện Công nghệ BCVT: Tập trung dạy bằng tiếng Anh các lớp chất lượng cao

Bình Minh

Năm học 2015 – 2016, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ tập trung triển khai các lớp chất lượng cao dạy bằng tiếng Anh nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo sinh viên khi ra trường đạt chuẩn đầu ra về tiếng Anh theo quy định.

Sáng 18/9/2015, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã có buổi làm việc với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông về công tác chuẩn bị cho năm học mới 2015 - 2016 của Học viện.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại buổi làm việc sáng 18/9. Ảnh: V.Nhung.

Tới nay, Học viện đã tổ chức nhập học cho 3.457 sinh viên trúng tuyển khóa 2015 (trong đó, cơ sở Hà Nội có 2.365 sinh viên, cơ sở TP.HCM có 1.092 sinh viên), đạt hơn 93% kế hoạch tuyển sinh. Dự kiến, Lễ khai giảng sẽ được tổ chức vào ngày 24/9/2015.

Theo kế hoạch năm học 2015 – 2016, Học viện sẽ tập trung triển khai các lớp chất lượng cao dạy bằng tiếng Anh nhằm nâng cao chất lượng đào tạo; Nâng cao trình độ giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên, đảm bảo sinh viên khi ra trường đạt chuẩn đầu ra về tiếng Anh theo quy định; Xây dựng các chương trình liên kết đào tạo quốc tế, tổ chức tốt đào tạo 2 ngành Công nghệ đa phương tiện và Truyền thông đa phương tiện. Đây là những ngành học mới được Học viện tuyển sinh trong năm học 2015 – 2016, và đã tuyển sinh đủ chỉ tiêu 80 học sinh nhập học.

TS. Vũ Văn San, Phó Giám đốc phụ trách Học viện cho biết: Để nâng cao chất lượng đào tạo, Học viện đã và đang liên kết với nhiều doanh nghiệp, tổ chức, các trường đại học quốc tế như các doanh nghiệp TT&TT: VNPT, MobiFone, Viettel, Samsung… để sinh viên có điều kiện thực tập trên mạng lưới...

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương công tác tuyển sinh khoa học của Học viện năm nay.

Chỉ đạo công tác chuẩn bị năm học mới, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đề nghị Học viện chuẩn bị tốt kế hoạch đào tạo cho sinh viên không chỉ trong năm đầu tiên mà các năm tiếp theo để đảm bảo sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể tìm kiếm việc làm ngay từ tháng đầu tiên sau tốt nghiệp. Đây là việc chứng minh chất lượng kết quả đào tạo của Học viện.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cũng đề nghị Học viện tập trung đầu tư hoạt động nghiên cứu và đào tạo, mở rộng hợp tác đào tạo với các doanh nghiệp TT&TT, chuẩn bị từng bước để tiến tới việc hình thành Viện đào tạo quốc tế, khoa Đa phương tiện để đáp ứng nhu cầu đào tạo của xã hội.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet