Học viên Công nghệ Bưu chính viễn thông tuyển 151 chỉ tiêu thạc sĩ

Bạch Dương

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông vừa có thông báo về tuyển sinh trình độ thạc sĩ đợt 2 năm 2016.

Theo đó, đợt 2 sẽ tuyển sinh dự kiến 151 chỉ tiêu cho các chuyên ngành: Kỹ thuật viễn thông; Hệ thống thông tin; Khoa học máy tính; Quản trị kinh doanh.

Đối tượng dự tuyển phải là người đã tốt nghiệp ĐH hệ chính quy tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông hoặc các cơ sở đào tạo khác được chấp nhận tương đương với bằng ĐH hệ chính quy của Học viện đúng hoặc phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự thi. 

Nếu tốt nghiệp ĐH loại trung bình phải có 01 năm thâm niên công tác. Với các hình thức đào tạo khác như vừa làm vừa học, liên thông, giáo dục từ xa… có các yêu cầu về tốt nghiệp loại khá, giỏi khi đăng ký dự thi.

Đối tượng ưu tiên là người có thời gian công tác liên tục từ 2 năm trở lên; thương binh, người được hưởng chính sách như thương binh; anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động; người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 2 năm trở lên ở địa phương; con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học được UBND cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập do hậu quả của chất độc hóa học; con liệt sĩ. Các đối tượng ưu tiên được cộng 10 điểm cho môn tiếng Anh và cộng 1 điểm vào môn cơ bản.

Thí sinh được miễn thi môn tiếng Anh nếu đã có bằng tốt nghiệp ĐH trở lên tại nước ngoài mà ngôn ngữ học tập là tiếng Anh không qua phiên dịch, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành; có bằng tốt nghiệp ĐH chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ GDĐT, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng (ngôn ngữ giảng dạy của chương trình là tiếng Anh); có bằng tốt nghiệp ĐH ngôn ngữ Anh (trừ bằng tốt nghiệp ĐH theo hình thức giáo dục từ xa); có chứng chỉ tiếng Anh theo quy định trong thời hạn 2 năm (Khung năng lực ngoại ngữ VN: Cấp độ 3; IELTS 4,5; TOEFL 450 ITP, 133 CBT, 45 iBT; TOEIC 450…)

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet