Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tuyển 25 chỉ tiêu tiến sĩ

Bạch Dương

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vừa có thông báo về tuyển sinh trình độ tiến sĩ đợt 1 năm 2016.

Theo đó, đợt này Học viện tuyển 25 chỉ tiêu cho các chuyên ngành Hệ thống thông tin, Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật viễn thông, Kỹ thuật máy tính, Quản trị kinh doan.

Người dự tuyển đào tạo trình độ tiến sĩ phải có bằng thạc sĩ của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hoặc bằng thạc sĩ của các cơ sở đào tạo khác được chấp nhận tương đương, phù hợp hoặc gần với chuyên ngành đăng ký dự tuyển đào tạo trình độ tiến sĩ. Những người có bằng tốt nghiệp do các cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận bằng văn bản theo quy định của Bộ GDĐT.

Ứng viên phải có một bài luận về dự định nghiên cứu, trong đó trình bày rõ ràng về đề tài hoặc lĩnh vực nghiên cứu; có hai thư giới thiệu của hai nhà khoa học có chức danh khoa học GS, PGS hoặc học vị tiến sĩ cùng nguyên ngành; hoặc một thư giới thiệu của một nhà khoa học có chức danh hoặc học vị nêu trên và một thư giới thiệu của thủ trưởng đơn vị công tác. Những người giới thiệu này cần có ít nhất 6 tháng công tác hoặc cùng hoạt động chuyên môn với thí sinh.

Có đủ trình độ tiếng Anh theo yêu cầu: Bằng tốt nghiệp ĐH hoặc thạc sĩ được đào tạo tại nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong đào tạo là tiếng Anh; có bằng tốt nghiệp ĐH ngành tiếng Anh; có chứng chỉ trình độ tiếng Anh tương đương cấp độ B1 hoặc bậc 3/6 trở lên theo Khung tham khảo Châu Âu trong thời hạn 2 năm tính đến ngày dự tuyển.

Được cơ quan quản lý nhân sự (đối với người đã có việc làm) hoặc cơ sở đào tạo nơi sinh viên vừa tốt nghiệp giới thiệu dự tuyển đào tạo trình độ tiến sĩ.

Cam kết thực hiện các nghĩa vụ tài chính đối với quá trình đào tạo theo quy định của Học viện (đóng học phí, hoàn trả kinh phí với nơi đã cấp cho quá trình đào tạo nếu không hoàn thành luận án tiến sĩ).

Thời gian phát và nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển: Từ 2/2 đến 2/5/2016, dự kiến xét tuyển vào tháng 5/2016.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet