Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tuyển sinh tiến sĩ năm 2015

Bạch Dương

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vừa có thông báo về tuyển sinh trình độ tiến sĩ đợt 1 năm 2015.

Theo đó, đợt 1 năm 2015, Học viện sẽ tuyển 25 chỉ tiêu cho các chuyên ngành: Hệ thống thông tin; Kỹ thuật điện tử; Kỹ thuật viễn thông; Kỹ thuật máy tính; Quản trị kinh doanh.

Hình thức đào tạo: không tập trung. Thời gian đào tạo: 4 năm.

Người dự tuyển đào tạo trình độ tiến sĩ phải có các điều kiện sau:

- Có bằng thạc sĩ của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hoặc bằng thạc sĩ của các cơ sở đào tạo khác được chấp nhận tương đương, phù hợp hoặc gần với chuyên ngành đăng ký dự tuyển đào tạo trình độ tiến sĩ.

- Những người có bằng tốt nghiệp do các cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận bằng văn bản theo quy định của Bộ GDĐT

- Có một bài luận về dự định nghiên cứu, trong đó trình bày rõ ràng về đề tài hoặc lĩnh vực nghiên cứu.

- Có 2 thư giới thiệu của hai nhà khoa học có chức danh khoa học giáo sư, phó giáo sư hoặc học vị tiến sĩ cùng chuyên ngành; hoặc một thư giới thiệu của một nhà khoa học có chức danh hoặc học vị nêu trên và một thư giới thiệu của thủ trưởng đơn vị công tác của thí sinh. Những người giới thiệu này cần có ít nhất 06 tháng công tác hoặc cùng hoạt động chuyên môn với thí sinh. Thư giới thiệu phải có những nhận xét, đánh giá về năng lực và phẩm chất của người dự tuyển.

- Có đủ trình độ tiếng Anh để tham khảo tài liệu, tham gia hoạt động quốc tế về chuyên môn phục vụ nghiên cứu khoa học và thực hiện đề tài luận án, đáp ứng một trong các điều kiện sau: Có bằng tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ được đào tạo tại nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong đào tạo là tiếng Anh; Có bằng tốt nghiệp đại học ngành tiếng Anh; Có chứng chỉ trình độ tiếng Anh tương đương cấp độ B1 hoặc bậc 3/6 trở lên theo Khung tham khảo Châu Âu trong thời hạn 2 năm tính đến ngày dự tuyển nghiên cứu sinh (IELTS 4.5; TOEFL PBT (ITP) 450; TOEFL CBT 133; TOEFL iBT 45; TOEIC 500; Cambridge Exam: Preliminary PET; BEC: Business Preliminary; BULATS: 40)

- Được cơ quan quản lý nhân sự (đối với người đã có việc làm), hoặc cơ sở đào tạo nơi sinh viên vừa tốt nghiệp (đối với người vừa tốt nghiệp) giới thiệu dự tuyển đào tạo trình độ tiến sĩ.

- Cam kết thực hiện các nghĩa vụ tài chính đối với quá trình đào tạo theo quy định của Học viện (đóng học phí; hoàn trả kinh phí với nơi đã cấp cho quá trình đào tạo nếu không hoàn thành luận án tiến sĩ).

- Hồ sơ tuyển sinh bao gồm: Phiếu đăng ký dự tuyển; Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học, bằng tốt nghiệp và bảng điểm thạc sĩ; Lý lịch khoa học; Sơ yếu lý lịch trong thời hạn 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ có xác nhận của thủ trưởng cơ quan quản lý hoặc chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú; 02 thư giới thiệu của các nhà khoa học; 06 bản Bài luận về dự định nghiên cứu; Công văn giới thiệu đi dự tuyển của cơ quan chủ quản; Bản sao có công chứng văn bằng, chứng chỉ tiếng Anh; 03 ảnh CMND và 02 phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ liên hệ của thí sinh; Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để học tập của bệnh viện đa khoa cấp; 06 bản sao chụp bìa, mục lục và toàn văn bài báo/báo cáo khoa học đã công bố (nếu có).

- Thời gian phát hồ sơ: Từ ngày 2/3/2015 đến ngày 2/6/2015.

- Thời gian nhận hồ sơ ĐKDT: Từ ngày 17/3/2015 đến ngày 2/6/2015

- Thời gian xét tuyển: Dự kiến tháng 6/2015.

Mọi thông tin chi tiết và mẫu hồ sơ đăng ký dự tuyển thí sinh có thể xem và tải về tại trang tin điện tử của Học viên theo địa chỉ: http://tuyensinh.ptit.edu.vn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet