“Học viện” Kinh tế Sáng tạo thách thức Đoàn kiểm tra liên ngành Hà Nội?

Hoàng Thanh

Trung tâm này vẫn ngang nhiên sử dụng tên gọi “Học viện Kinh tế Sáng tạo” trên website quảng bá của mình cho thấy, ông Phan Văn Hưng dường như đang muốn thách thức lại những yêu cầu của Đoàn kiểm tra liên ngành TP. Hà Nội.

Sau khi kiểm tra, kết luận của Đoàn kiểm tra liên ngành TP. Hà Nội yêu cầu Công ty Cổ phần Kinh tế Sáng tạo hoàn tất và báo cáo Sở GD&ĐT Hà Nội trước ngày 14/11 với một số nội dung như:

- Dỡ bỏ toàn bộ các biển hiệu “Học viện Kinh tế Sáng tạo” tại trụ sở của Công ty và tại các kênh truyền thông của doanh nghiệp.

- Đồng thời, dỡ bỏ ngay chức vụ hiệu trưởng cũng như chức danh giáo sư ở tất cả các kênh thông tin và dừng toàn bộ việc quảng bá hoạt động của doanh nghiệp với các chức vụ học hàm, học vị là giáo sư và tiến sĩ khoa học.

- Dừng toàn bộ việc quảng bá hoạt động doanh nghiệp với các chức vụ học hàm, học vị và các nhãn hiệu như trên.

Tuy nhiên, theo quan sát của PV báo Infonet chiều 15/11 tại trụ sở của trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc với cái tên “Học viện Kinh tế Sáng tạo” thì trên tấm biển hiệu của trung tâm này đã được che khuất hai từ “Học viện” chỉ còn lộ bốn chữ “Kinh tế Sáng tạo”.

Biển hiệu của trung tâm này đã được che khuất hai từ “Học viện” chỉ còn lộ bốn chữ “Kinh tế Sáng tạo”

Bên cạnh đó, trên website của trung tâm này, các chức danh như giáo sư, hiệu trưởng của ông Phan Văn Hưng vẫn được  sử dụng trong phần giới thiệu về trung tâm tư vấn du học.

 Chức danh như giáo sư, hiệu trưởng của ông Phan Văn Hưng vẫn được  sử dụng trong phần giới thiệu về trung tâm tư vấn du học

Điều đặc biệt, trung tâm này vẫn ngang nhiên sử dụng tên gọi “Học viện Kinh tế Sáng tạo” trên website quảng bá của mình.

Trung tâm này vẫn  sử dụng tên gọi “Học viện Kinh tế Sáng tạo” trên website của mình

Toàn bộ điều này cho thấy, ông Phan Văn Hưng dường như đang muốn thách thức lại những yêu cầu của Đoàn kiểm tra liên ngành TP. Hà Nội khi không thực hiện nghiêm túc những yêu cầu của Đoàn kiểm tra.

Trước đó, Infonet đã đưa tin vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện 1 clip ghi lại cảnh thầy giáo vừa đứng lên bàn, vừa chửi mắng học viên bằng những lời lẽ tục tĩu khiến nhiều người vô cùng bức xúc vì hành động thiếu tôn trọng học viên của thầy giáo này.

Theo xác minh của PV báo Infonet đoạn video clip trên được quay tại trung tâm du học "Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo". Người áo hồng trong hai video clip chửi học viên thậm tệ này chính là ông Phan Văn Hưng sinh năm 1986 (chức danh ghi trên website của Trung tâm du học Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo là GS.TS, hiệu trưởng).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet