Hội An lồng ghép tuyên truyền nói không với thuốc lá trong lễ hội văn hóa (23/8)

Khánh Chi

Trong những ngày diễn ra sự kiện Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 15 năm 2017, TP. Hội An đã lồng ghép tuyên truyền nói không với thuốc lá đến người dân và du khách.

Đây là 1 trong 2 khung chụp ảnh được Trung tâm Nghiên cứu và Trợ giúp phát triển cộng đồng hỗ trợ TP. Hội An để phục vụ công tác tuyên truyền đến người dân và du khách cùng tham gia phong trào xây dựng môi trường không khói thuốc lá. Theo đó, khung chụp ảnh gồm có hình ảnh 2 cô gái trong trang phục truyền thống Việt Nam – Nhật Bản với khuôn mặt được để trống và cùng nâng trên tay biểu tượng cấm hút thuốc lá. Người dân và du khách có thể chụp ảnh với khuôn mặt của mình trong thân hình của 2 cô gái. Và trên khung chụp ảnh còn có thông điệp “Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản 2017- không khói thuốc lá” và biểu tượng “Hội An – Thành phố không khói thuốc lá”.

Được biết, ngoài 2 khung chụp ảnh, nhân sự kiện Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ XV-năm 2017, Trung tâm Nghiên cứu và Trợ giúp phát triển cộng đồng còn hỗ trợ TP. Hội An 20 phướn treo tại một số trục đường chính của thành phố và 3.000 tờ rơi tại quầy xúc tiến du lịch tỉnh Quảng nam và thành phố Nagasaki để phát hành tận tay cho du khách tham gia sự kiện.

Nhờ đó, thông điệp về phòng chống tác hại của thuốc lá và xây dựng Hội An – Thành phố du lịch không khói thuốc lá được phổ biến rộng rãi đến nhiều người. Hy vọng rằng, từ những thông điệp ấy, mỗi người dân Hội An và du khách sẽ cùng nâng cao ý thức, xây dựng Hội An không khói thuốc lá, một điểm đến trong lành và thân thiện và quan trong nhất là bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet