Hội An sau lụt: Rác ngập khắp nơi, hàng trăm bộ đội đã về giúp dân

Xuân Phú

Sau gần 1 tuần ngập trong nước, đến ngày hôm nay phố cổ Hội An cơ bản đã rút hết nước. Công tác dọn dẹp sau mưa lũ cũng đang khẩn trương được thực hiện để chuẩn bị đón APEC 2017.
Ngay sau khi nước rút cả phố cổ Hội An ngập trong bùn đất và rác, người dân nơi đây đang nhanh chóng có mặt cùng với người dân và chính quyền dầm mưa giúp nhân dân dọn dẹp nhà cửa, đường phố, sẵn sàng đón tiếp các đoàn đại biểu của APEC tham quan nơi đây theo kế hoạch.
Do thời gian dài ngập trong nước nên công tác dọn dẹp gặp rất nhiều khó khăn khi đường phố Hội An có rất nhiều bùn đất, rác thải.
Để đảm bảo Cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn 315 và Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Quảng Nam. Chỉ trong buổi sáng ngày 8/11 cơ bản các tuyến phố chính ở phố cổ Hội An đã sạch đẹp, du khách đã bắt đầu đi thăm quan trở lại.
Bùn non, rác ngập kín nhiền con đường tuyến phố ở Hội An.
Người dân cũng nhanh chóng dọn dẹp lại nhà cửa, hàng quán.
Niềm vui của một hộ dân được bộ đội giúp dọn dẹp.
Khối lượng bùn đất đọng lại ở đường phố Hội An khá lớn, lực lượng chức năng đã phải điều nhiều xe chuyên dụng đến để chở bùn rác.
Chỉ trong buổi sáng ngày 8/11 cơ bản các tuyến phố chính ở phố cổ Hội An đã sạch đẹp, du khách đã bắt đầu đi thăm quan trở lại.
Công tác dọn dẹp vẫn còn nhiều khó khăn do các cửa hàng còn rất nhiều đồ bị mắc kẹt, hiện chỉ có một số cửa hàng ở tuyến đường Trần Phú đã mở cửa trở lại phục vụ du khách.
Việc dọn dẹp bùn rác được lực lượng bộ đội hỗ trợ nên chỉ trong một ngày Hội An đã cơ bản được dọn dẹp để kịp đón tiếp tiếp các đoàn đại biểu của APEC tham quan nơi đây theo kế hoạch.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet