Hội An tăng tần suất tổ chức “Đêm phố cổ”

HẢI CHÂU

Chậm nhất trong tháng 2/2015, Hội An sẽ tăng tần suất tổ chức “Đêm phố cổ” từ 1 lần/tháng lên 2 lần/tháng (định kỳ vào tối mồng 1 và tối 14 âm lịch) trước khi hướng đến tổ chức 4 lần/tháng
Ngày 14/1, ông Võ Phùng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao Hội An cho hay, UBND TP Hội An (Quảng Nam) vừa thống nhất chủ trương tăng thời lượng tổ chức “Đêm phố cổ Hội An” từ 1 lần/tháng (định kỳ vào tối 14 âm lịch) lên 2 lần/tháng (vào tối mồng 1 và tối 14 âm lịch) để phục vụ nhu cầu của người dân và du khách.
Đông đảo du khách đến với di tích Chùa Cầu trong "Đêm phố cổ Hội An" (Ảnh: HC)

Chậm nhất, trong tháng 2/2015, “Đêm phố cổ Hội An” sẽ được thực hiện 2 lần/tháng; sau đó chính quyền TP Hội An sẽ xem xét kỹ tính hấp dẫn của chương trình và theo dõi dư luận xã hội để hướng đến việc tổ chức 4 lần/tháng.

Được biết, “Đêm phố cổ Hội An” được tổ chức thử nghiệm lần đầu tiên vào năm 1998, tái hiện hình ảnh phố cổ Hội An đầu thế kỷ 20 với các hoạt động hấp dẫn như chợ đêm, hô hát bài chòi, thả hoa đăng trên sông Hoài, âm nhạc đường phố… tạo nên sản phẩm du lịch đặc sắc, độc đáo mang thương hiệu Hội An nổi tiếng trong và ngoài nước.

Sông Hoài rực rỡ trong "Đêm phố cổ Hội An" (Ảnh: HC)

Theo thống kê của ngành du lịch Hội An, từ năm 1998 đến nay, TP này đã tổ chức thành công hơn 200 “Đêm phố cổ” định kỳ và hơn 50 “Đêm phố cổ” thu nhỏ (khi có các sự kiện nằm ngoài dịp 14 âm lịch). Lượng khách lưu trú tại Hội An tăng hơn 260% mỗi khi có chương trình “Đêm phố cổ”.

Được biết, UBND TP Hội An cũng vừa tặng thẻ khách danh dự tham quan miễn phí khu phố cổ Hội An cho 39 các cá nhân có đóng góp lớn cho sự nghiệp bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa của Hội An, gồm 26 cá nhân ở trong nước, 8 cá nhân quốc tịch Nhật Bản, 2 cá nhân quốc tịch Hoa Kỳ, 1 cá nhân quốc tịch CostaRica, 1 cá nhân quốc tịch Thái Lan và 1 cá nhân quốc tịch Bungari.

Thả hoa đăng trên sông Hoài trong "Đêm phố cổ Hội An" (Ảnh: HC)

Đây là hoạt động thể hiện sự tri ân của chính quyền và nhân dân Hội An đối với những người đã góp phần để Hội An được vinh danh là Di sản văn hóa thế giới và phục hôi, phát triển qua suốt 15 được công nhân danh hiệu cao quý này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet