Hỏi bạn trên facebook đang ở đâu rồi đến... trộm xe máy

Bình điều khiển xe vừa trộm được còn Kha điều khiển xe của Bình về Hoài Châu, trên đường đi thì bị CA xã Hoài Châu đưa về trụ sở CA xã để làm việc.

Trưa 12.8, Nguyễn Thanh Bình (SN 1996, ở An Quý Bắc, xã Hoài Châu, huyện Hoài Nhơn) lên Facebook thấy một bạn có tên Gia Nguyễn đang trong trạng thái online nên hỏi Gia Nguyễn đang ở đâu, bạn trả lời là có việc đang ở Trung tâm Y tế huyện Hoài Nhơn. Đang túng tiền, nghĩ bạn ở đâu xe máy ở đó nên Bình đã rủ và chở Phan Nhật Kha (SN 2000, ở cùng thôn) bằng mô tô Honda Wave của mình đến Trung tâm Y tế Hoài Nhơn.

Đối tượng Nguyễn Thanh Bình

Sau đó, Bình điều khiển xe vừa trộm được còn Kha điều khiển xe của Bình về Hoài Châu, trên đường đi thì bị CA xã Hoài Châu đưa về trụ sở CA xã để làm việc. Qua đấu tranh, Bình và Kha đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp mô tô trên.Thấy cổng phụ của Trung tâm mở và có 3 mô tô dựng bên trong gần nhà vệ sinh, Bình nói với Kha điều khiển xe của mình lên cổng chính đợi. Không biết xe của Gia Nguyễn là xe nào nhưng Bình đi bộ vào, nhanh chóng dắt chiếc xe Honda Future dựng ngoài cùng không khóa cổ, vòng ra cổng chính gặp Kha. Bình đưa xe vừa trộm được cho Kha cầm lái, còn mình điều khiển xe Honda Wave, dùng chân đẩy xe Honda Future đến tiệm khóa ở thị trấn Tam Quan cắt chìa khóa mới.

Hiện CA huyện Hoài Nhơn đã thu hồi xe và trả lại cho bị hại là Nguyễn Văn Gia, đồng thời khởi tố bắt tạm giam Nguyễn Thanh Bình về hành vi trộm cắp tài sản. Phan Nhật Kha còn nhỏ tuổi nên Cơ quan điều tra cho tại ngoại.

* Tiêu đề đã được chúng tôi đặt lại

Theo Nguyễn Sơn/Báo Bình Định

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet