Hội chợ thủ công mỹ nghệ đầu tiên chuyên về quà tặng

Lan Anh

Gần 550 gian hàng của khoảng 230 doanh nghiệp có tiềm năng xuất khẩu của Hà Nội và 18 tỉnh, thành trong cả nước sẽ tham gia hội chợ này.

Bà Đào Thu Vinh, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ "Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2012" (Hanoi Gift Show 2012) vừa cho biết: “Hội chợ năm nay được tổ chức với quy mô gần 550 gian hàng và sự tham gia của khoảng 230 doanh nghiệp có tiềm năng xuất khẩu của Hà Nội và 18 tỉnh, thành trong cả nước”.

“6 nhóm sản phẩm trưng bày gồm: Hàng thủ công mỹ nghệ và trang trí gia đình, hàng đồ gỗ trong nhà và ngoài trời, hàng dệt gia dụng và thêu ren, hàng quà tặng và sản phẩm của các đồng bào dân tộc, hàng trang sức và phụ kiện cá nhân, hàng đồ chơi các loại.

Đây là lần đầu tiên một hội chợ chuyên ngành quà tặng định hướng xuất khẩu được tổ chức tại Hà Nội”, bà Vinh cho biết thêm.

Hanoi Gift Show 2012Đây là lần đầu tiên một hội chợ chuyên nành quà tặng định hướng xuất khẩu được tổ chức tại Hà Nội (Ảnh: Internet)

Diễn ra từ ngày 26 - 30/10 tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm Việt Nam, 148 Giãng Võ, Hà Nội, Hanoi Gift Show 2012 là hội chợ thủ công mỹ nghệ đầu tiên chuyên ngành quà tặng định hướng xuất khẩu được tổ chức tại Hà Nội.

Bên cạnh việc giới thiệu rộng rãi về hội chợ tại thị trường trong nước, công tác quảng bá đã được tiến hành trên 60 quốc gia nhập khẩu và tại nhiều hội chợ lớn trên thế giới. Đến nay, Ban Tổ chức đã nhận được trên 450 đăng ký của khách nhập khẩu quốc tế đến giao dịch.

Trong thời gian diễn ra hội chợ, Ban Tổ chức sẽ tổ chức hai buổi hội thảo chuyên ngành về xu hướng thị trường một số nước nhập khẩu để cập nhật thông tin cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm kiếm cơ hộ hợp tác đầu tư và trình diễn nghệ thuật làm giấy thủ công lớn nhất từ trước đến nay của đồng bào dân tộc người Dao, Nùng, H Mông.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet