Hội chợ VITM, đã có 15.000 vé máy bay giá rẻ được bán

PV

Tại hội chợ VITM, theo thông tin từ ban tổ chức, khoảng 150.00 vé máy bay giá rẻ sẽ bán trong 4 ngày diễn ra hội chợ. Tại gian hàng của Vietnam Airlines, vé nội địa có giá 299.000 đồng, vé quốc tế giá 899.000 đồng, chưa gồm thuế phí.
Đại diện hãng hàng không chia sẻ tại buổi hội thảo các thông tin du lịch.

Chia sẻ tại buổi hội thảo du lịch Việt Nam cùng Vietnam Airline trong khuôn khổ hội chợ kích cầu du lịch VITM 2017, một đại diện về phía các công ty lữ hành cho biết, hiện nay nhiều du khách thường chọn cách mua theo tour đã bao gồm vé máy bay.

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều công ty phải đặt vé trước cho các tháng từ tháng 6-8 mà giá vé rất cao, không được giảm hay ưu đãi gì do là thời gian cao điểm.

Trong thời gian này, ngay tại hội chợ VITM, nhiều hãng hàng không lại đưa ra các vé máy bay với giá rẻ chỉ vài trăm nghìn đồng, thậm chí Jetsar Pacific có loại vé ưu đãi 0 đồng. Nhiều vé máy bay với lịch trình bay đúng trong khoảng thời gian hè là tháng cao điểm. Trước nghịch lý này, đại diện phía các công ty du lịch đặt ra câu hỏi “liệu rằng các hãng hàng không có đang cạnh tranh với các công ty du lịch hay không?”

Trước câu hỏi của chung của các công ty lữ hành, đại diện hãng hàng không quốc gia Việt Nam khẳng định, các hãng hàng không nói chung và Vietnam Airline nói riêng sẽ không cạnh tranh với các công ty du lịch bằng vé máy bay giá rẻ. Việc đưa ra vé máy bay giá rẻ chỉ là một hoạt động để kích cầu du lịch Việt Nam.

Trước đó, vào sáng ngày 6/4 Hội chợ VITM khai mạc tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Từ sáng sớm, nhiều người đã đứng chờ trước hai gian hàng bán vé máy bay. 

Trao đổi với PV, đại diện Vietnam Airlines cho biết, tại hội chợ năm nay, hãng phối hợp với 15 đối tác công ty du lịch xây dựng chương trình tour du lịch trọn gói với mức giảm lên đến 50% hành trình nội địa và 30% hành trình quốc tế so với mức giá đang công bố trên thị trường.

Trong đó, tập trung trên các tuyến du lịch đi Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt, Đà Nẵng, Cần Thơ và Chu Lai cũng như các điểm đến quốc tế như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thành Đô, Hồng Kông, Đài Bắc Tokyo, Osaka, Nagoya, Seoul, London, Paris.

Được biết, vừa qua hàng hàng không Quốc gia Việt Nam cũng đã khai trương đường bay thẳng từ Hà Nội - Sydney phục vụ hành khách.

Hội chợ VITM năm nay có khoảng 450 gian hàng với sự tham gia của 652 doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch đến từ 43 tỉnh, thành phố trong cả nước và 25 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Philippines, Thái Lan, Campuchia, Indonesia, Malaysia…

Hơn 15 ngàn vé máy bay giá rẻ và khoảng 15 ngàn tour trọn gói giảm giá đặc biệt, chất lượng đảm bảo được các đơn vị lữ hành chào bán tại VITM 2017.

Năm nay là lần thứ 5 liên tiếp Hội chợ du lịch quốc tế Hà Nội - VITM được tổ chức tại Hà Nội. Hội chợ năm nay có chủ đề "Hà Nội - Điểm đến của Du lịch Việt Nam", nhằm tăng nhanh lượng khách đến thủ đô, tạo sự phát triển du lịch cho cả khu vực phía Bắc. Sự kiện năm nay kéo dài đến hết ngày 9/4.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet