Hội chữ thập đỏ đã đào tạo nghề và tạo việc làm cho trên 1.500 người khuyết tật

Minh Thư

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) vừa tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp trong công tác nhân đạo với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Theo chương trình được ký kết, hai bên sẽ phối hợp tổ chức hoạt động hỗ trợ người khuyết tật, đào tạo nghề và việc làm cho người khuyết tật; phối hợp tổ chức vận động nguồn lực cho các hoạt động trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại cộng đồng.

Lễ ký kết chương trình phối hợp trong công tác nhân đạo giai đoạn 2017 - 2020 giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Hai bên cùng tham gia thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và các chương trình trợ giúp xã hội, thực hiện có hiệu quả phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, "Ngân hàng bò", cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Phong trào đền ơn đáp nghĩa, trợ giúp thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công, nạn nhân chất độc da cam…

Các cấp hội đã rà soát, lập danh sách các nạn nhân chất độc da cam cần trợ giúp tại cộng đồng. Từ năm 2013-2016 đã hỗ trợ cho trên 1,4 triệu lượt người, với tổng trị giá trên 218 tỷ đồng; tổ chức điều dưỡng 257 nạn nhân chất độc da cam của 2 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An tại Trung tâm điều dưỡng nạn nhân chất độc da cam và sơ cấp cứu của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tại Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Hội chữ thập đỏ đã triển khai phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, từ năm 2013 đến năm 2017 đã vận động, trao tặng 9,77 triệu suất quà cho 9,77 triệu lượt hộ hưởng lợi với trị giá trên 3.464 tỷ đồng.

Đối với công tác đào tạo nghề cho người khuyết tật, Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã xây dựng mô hình thí điểm dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật tại tỉnh Hưng Yên và phổ biến nhân rộng ra các tỉnh khác. Hội tổ chức đào tạo nghề và tạo việc làm cho trên 1.500 người khuyết tật tại Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nội, Hà Nam, Lâm Đồng và Bình Thuận.

Bộ LĐ-TBXH và Hội Chữ thập đỏ triển khai cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, từ năm 2013 đến năm 2016 đã vận động trợ giúp cho 424.486 địa chỉ với trị giá 792 tỷ đồng. Xây dựng và thực hiện mô hình dự án “Ngân hàng bò” với nhiều nét sáng tạo mới, vận động được 21.000 con bò sinh sản để hỗ trợ cho trên 21.000 hộ hưởng lợi, trị giá trên 238 tỷ đồng. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đề nghị Bộ LĐ-TBXH cùng phối hợp xây dựng “Ngân hàng địa chỉ nhân đạo” gửi cho các đối tác, nhà tài trợ. Đây sẽ là cầu nối giúp các nhà hảo tâm đồng hành cùng thực hiện các chính sách của nhà nước, tăng thêm nguồn lực giúp các đối tượng chính sách thoát nghèo, đảm bảo cuộc sống.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet