Hội đồng tư vấn quốc gia thẩm định 4 bộ tem bưu chính năm 2017

Bình Minh

Sáng 11/11/2016, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng với vai trò Chủ tịch Hội đồng Tư vấn quốc gia về tem bưu chính đã chủ trì cuộc họp Hội đồng để góp ý hoàn thiện cho 4 bộ tem bưu chính sẽ phát hành trong năm 2017.

Đây là buổi họp đầu tiên của Hội đồng Tư vấn quốc gia về tem bưu chính. Các thành viên Hội đồng gồm chuyên gia thuộc các lĩnh vực như lịch sử, mỹ thuật, kiến trúc, tem bưu chính... đã tập trung thảo luận, góp ý chi tiết vào từng mẫu tem của 4 bộ tem bưu chính sẽ phát hành trong năm 2017.

Toàn cảnh phiên họp Hội đồng Tư vấn quốc gia về tem bưu chính sáng 11/11/2016 tại trụ sở Bộ TT&TT dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội đồng.

Bộ tem thứ nhất là “Kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (1917 - 2017)”, gồm 1 mẫu. 

Cách mạng Tháng Mười Nga năm 1917 là một sự kiện lịch sử đánh dấu sự ra đời của nhà nước Nga Xô viết, nổ ra ngày 24/10/1917 (theo lịch Julius), do Lenin và Đảng Bolshevik lãnh đạo. Cách mạng Tháng Mười Nga thành công vào ngày 7/11/1917.

Thứ hai là bộ tem “Kỷ niệm 150 năm ngày sinh của Phan Bội Châu (1867 - 1940)”, gồm 1 mẫu. 

Phan Bội Châu là một nhà yêu nước lớn, một chí sĩ cách mạng Việt Nam có ý chí tranh đấu, nghĩa khí và hết lòng tận tuỵ đóng góp cho sự nghiệp cách mạng giành độc lập của Việt Nam từ tay thực dân Pháp. 

Ông đã thành lập phong trào Duy Tân Hội (1904) - chủ trương tôn quân và bạo động đánh đổ đô hộ Pháp để khôi phục nền độc lập. Ông cũng đã khởi xướng phong trào Đông Du, vận động người trong nước xuất dương qua Trung Quốc, Nhật Bản du học để thu nhận kiến thức mới của nước ngoài về giúp nước nhà. Ngoài ra, ông còn là một tác giả lớn về thơ và tiểu thuyết với những bút danh như Hải Thu, Sào Nam, Thị Hán, Độc Tỉnh Tử,...

Thứ ba là bộ tem “Chợ Việt Nam” với 3 mẫu: Chợ vùng cao; Chợ làng; Chợ sông nước. Bộ tem này giới thiệu cảnh sinh hoạt đặc trưng tại 3 loại hình chợ Việt Nam đại diện cho 3 khu vực gồm miền núi, đồng bằng và sông nước.

Thứ tư là bộ tem Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Di sản văn hoá thế giới, gồm 3 mẫu và 1 bloc. 

Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long là quần thể công trình kiến trúc đồ sộ được các triều vua xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử và trở thành di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống di tích Việt Nam. Ngày 31/7/2010, tại Braxin, Uỷ ban Di sản thế giới của UNESCO đã thông qua Nghị quyết công nhận khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội là di sản văn hoá thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet