Hội Lim: Nơi hát quan họ hay sới gà sát phạt nhau?

Hải Ngọc

Không còn cảnh “cái bang” lê lết trên mặt đường xin tiền như các năm trước nhưng tình trạng chọi gà cá độ khá phổ biến ở hội Lim năm nay.

Ghi nhận của PV Infonet vào ngày 20/2 (tức ngày 13/1 âm lịch) có hàng vạn người ùn ùn kéo về huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh để trẩy hội Lim. Dòng người cũng không ngừng kéo đến nơi có những liền anh, liền chị hát quan họ để nghe. 

Các liền anh, liền chị hát quan họ tại hội Lim.

Tuy nhiên, trong hội Lim năm nay, nạn chọi gà cá độ diễn ra khá phổ biến. Anh Nguyễn Phi Hùng (25 tuổi, ở Cầu Giấy, Hà Nội) một du khách đi trẩy hội Lim cho biết: “Tham gia cùng đoàn người trẩy hội Lim, nhìn cảnh chọi gà tôi cứ thấy lo lo. Khi xem chọi gà, một số nhóm thanh niên cá độ, chọi gà ăn tiền. Vì lo sợ xảy ra xô xát, nên tôi không dám xem nữa”.

Cũng trong hội Lim có rất nhiều sới chọi gà.

Một chủ gà chọi ở hội Lim cho biết: "Mang gà đến đây nhằm thi đấu với những chú gà khác để phân biệt thắng thua. Nhưng trong quá trình chọi, tôi cũng có cá cược nhằm có chút hưng phấn chứ không phải sát phạt nhau".

Đại diện ban tổ chức chọi gà khẳng định: “Chúng tôi có tổ chức chọi gà nhưng không có tiền, chỉ thưởng cờ và khăn cho những chú gà thắng cuộc. Còn việc các chủ gà và những người cá độ ngầm với nhau chúng tôi không thể kiểm soát được”.

Nhiều du khách xúm vào xem chọi gà tại Hội Lim
Biển người trong hàng chục sới chọi gà ở hội Lim.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet