Hôi nách không được phép hành nghề xe ôm

Thị trường cạnh tranh xe ôm ở Indonesia đầy khốc liệt. Nhằm thu hút khách hàng, các công ty xe ôm đã đưa ra quyết định khiến nhiều người phải ngỡ ngàng đó là…không tuyển các lái xe bị “nặng mùi”.

Tại quốc đảo Indonesia, xe ôm là loại phương tiện vô cùng phổ biến. Ở đây có tới 40 công ty chuyên kinh doanh dịch vụ xe ôm. Bởi lẽ đó, để tồn tại trong môi trường đầy khốc liệt, các công ty xe ôm luôn phải đau đầu nghĩ ra những chiêu thức độc đáo nhằm thu hút khách hàng.

“Chuyên viên hít ngửi” đang trổ tài

Mới đây, Aris Wahyudi, người sáng lập UberJek đã nghĩ ra một phương pháp cạnh tranh “có một không hai” khiến nhiều người ngả ngửa: cấm tất cả những người lái xe ôm "nặng mùi" hành nghề.

Wahyudi từng là một kỹ sư điện tử. Vì nghề kinh doanh dịch vụ xe ôm “ăn nên làm ra”, nên Wahyudi đã đi vay mượn tiền để thành lập công ty. Hiện tại công ty của anh có khoảng 3000 tài xế.

Chia sẻ về quy định “đặc biệt” của công ty, Aris Wahyudi cho biết, tiêu chí tuyển chọn xe ôm này không những đảm bảo sự hài lòng tối đa của khách hàng mà còn giúp anh giành được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Ngoài ra, các lái xe muốn trở thành thành viên của UberJek phải trải qua một cuộc kiểm tra khá gắt gao nhưng không kém phần hài hước.
Đó là đứng dang rộng 2 tay trước quạt gió trong một căn hầm để xe nóng nực để “bộc lộ” hết mùi cơ thể của mình.

"Chuyên viên hít ngửi" Endang Ahmad, 37 tuổi sẽ trực tiếp "ngửi nách" các ứng viên và chấm điểm mùi hương cơ thể của họ.

Chỉ cần “chuyên viên hít ngửi” phát hiện cơ thể ai có mùi hôi nách quá nặng sẽ lập tức bị loại. Cho dù người đó có kinh nghiệm hay khả năng "tổ lái" của người đó có cao siêu tới đâu.

Công ty còn có dịch vụ “ưu đãi” khách hàng có thể sử dụng ứng dụng trên các sản phẩm công nghệ thông minh để kiểm tra tài xế có …nặng mùi.

Tài xế nào nhận được nhiều đánh giá tiêu cực sẽ bị cảnh cáo, thậm chí có thể bị cho thôi việc nếu không chịu cải thiện tình hình.

Anh Muhammad Ali, 44 tuổi, nhân viên ngân hàng, vì muốn kiếm thêm thu thập, anh đã đầu quân vào UberJek.

Anh cho biết: “Vợ tôi nhận xét cơ thể của chồng không được thơm lắm. Nhưng tôi đã mua lọ xịt khử mùi và “chuẩn bị”khá kỹ lưỡng vào các buổi tối trước khi đến đăng ký "thử sức" ở UberJek”.

Các công ty xe ôm ở đảo quốc luôn nghĩ cách đưa ra các tiêu chí “không đụng hàng” như: sử dụng điện thoại thông minh để huy động hàng triệu xe máy tham gia chở khách. Có công ty chỉ tuyển nữ giới lái xe hay chuyên cung cấp xe ôm trên những chiếc Vespa sang trọng và đắt giá.

Nguồn PNN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet