Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp 2017: Đồng hành cùng doanh nghiệp

N. Huyền

Với quyết tâm xây dựng một Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động phục vụ, hỗ trợ để doanh nghiêp thực sự là động lực phát triển của đất nước, ngày 17/5 tới đây Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp.

Đây là thông tin được Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà thông báo tại buổi họp báo thông tin về Hội nghị Thủ tướng với Doanh nghiệp (DN) năm 2017 được Văn phòng Chính phủ tổ chức vào chiều nay 8/5.

Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp 2017: Đồng hành cùng doanh nghiệp - ảnh 1
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ đối thoại với doanh nghiệp vào ngày 17/5

Phó Chủ nhiệm Lê Mạnh Hà cho biết, ngày 17/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp Việt Nam năm 2017 với chủ đề: “Đồng hành cùng doanh nghiệp”. Hội nghị thể hiện quyết tâm của Chính phủ xây dựng một Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động phục vụ, hỗ trợ để doanh nghiêp thực sự là động lực phát triển của đất nước.

Hội nghị được tổ chức theo hai hình thức gồ trực tiếp và trực tuyến. Dự kiến khoảng 2.000 đại biểu (gấp 4 lần năm 2016) sẽ trực tiếp tham dự hội nghị, trong đó khối doanh nghiệp dân doanh khoảng 1.500 đại biểu, cùng các đại biểu từ khối doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), doanh nghiệp Nhà nước và doanh nghiệp đã cổ phần hóa, một số sứ quán và các định chế tài chính lớn, các cơ quan nhà nước, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương...

Tham dự hội nghị qua hình thức trực tuyến có lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố cùng các đại biểu doanh nghiệp, với số lượng 50-100 người mỗi điểm cầu.

Ngay sau hội nghị, trong cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ và các Phó Thủ tướng Chính phủ sẽ họp với các Bộ, ngành, cơ quan để xem xét, xử lý kiến nghị của doanh nghiệp; Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và VCCI đồng chủ trì họp báo về Hội nghị. Đây là lần thứ 2 Thủ tướng Chính phủ đối thoại với doanh nghiệp. Được biết, từ sau hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp lần thứ nhất tổ chức vào năm 2016, số doanh nghiệp thành lập mới đã đạt mức kỷ lục.

Theo công bố của Tổng cục Thống kê, số doanh nghiệp thành lập mới cả nước năm 2016 đạt 110.000 doanh nghiệp, cao nhất từ trước tới nay, tăng 16,2% so với năm 2015. Những vùng có tốc độ tăng doanh nghiệp thành lập mới cao so với cả nước trong năm 2016 gồm: Trung du và miền núi phía bắc tăng, Đồng bằng sông Hồng, Đông Nam Bộ...

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet