Hội nghị xúc tiến du lịch các tỉnh Bắc Trung Bộ

T.Huyên

Hôm qua 17/11/2016, tại Khách sạn Thắng Lợi, Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Đây là một trong số những hoạt động của Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch nhằm hỗ trợ các tỉnh miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của các sự cố môi trường biển.

Hình ảnh quảng bá du lịch khám phá sông Hương của TT Bảo tồn Di tích cố đô Huế

Đến dự hội nghị có Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn; Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung và đông đảo các lãnh đạo sở VHTTDL, doanh nghiệp du lịch của các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hóa.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã nêu ra những khó khăn cho ngành du lịch các tỉnh miền Trung trong thời gian qua. Theo đó, do sự cố môi trường diễn ra từ tháng 4/2016, hoạt động du lịch của các địa phương từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế. 

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Đề án hỗ trợ các tỉnh Bắc Trung Bộ khôi phục hoạt động du lịch sau sự cố môi trường biển (Quyết định số 2301/QĐ-BVHTTDL ngày 28/6/2016).

Tổng cục Du lịch đã báo cáo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép điều chỉnh kinh phí từ nguồn Chương trình Hành động quốc gia về Du lịch và các nguồn kinh phí khác để hỗ trợ cho các tỉnh Bắc Trung Bộ tổ chức các hoạt động nhằm kích cầu du lịch nội địa, giới thiệu sản phẩm du lịch mới, sản phẩm du lịch thay thế, bổ sung cho du lịch biển nhằm tăng cường thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến các địa phương trong thời gian tới, dự kiến triển khai từ tháng 11-12/2016; trong đó có Hội nghị xúc tiến du lịch Bắc Trung bộ. Hội nghị được tổ chức tại Hà Nội ngày 17/11 và tại TP.Hồ Chí Minh ngày 18/11.

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng cục trưởng TCDL cũng nhấn mạnh đây là dịp để các tỉnh có cơ hội giao lưu, chia sẻ thông tin, tìm cách kết nối những sản phẩm đặc trưng của mỗi tỉnh. Tổng cục trưởng hy vọng cộng đồng doanh nghiệp, báo chí, nhân dân và du khách cả nước sẽ đồng hành, chia sẻ với các tỉnh Bắc miền Trung, từng bước đưa du lịch miền Trung vượt qua khó khăn, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội trong vùng.

Tại Hội nghị, sau phần phát biểu của Tổng cục trưởng TCDL, đại diện ngành Du lịch 6 tỉnh Bắc Trung bộ gồm Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hóa đã giới thiệu về tiềm năng du lịch của địa phương, trong đó nêu bật những nét đặc sắc về tự nhiên, văn hóa, sản phẩm du lịch đặc trưng, các sự kiện nổi bật sắp diễn ra. Cùng với đó, các tỉnh cũng cung cấp thông tin về chính sách phát triển du lịch, chính sách thu hút đầu tư, hệ thống hạ tầng phục vụ du lịch...

Theo thông tin do BTC cung cấp, sau khi tổ chức hai hội nghị tại hai đầu Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Tổng cục Du lịch sẽ tổ chức các đoàn Famtrip doanh nghiệp lữ hành và báo chí khảo sát các tỉnh miền Trung để xây dựng các tour, tuyến mới, đẩy mạnh kích cầu du lịch nội địa; tổ chức chương trình phát động thị trường tại Thái Lan - địa điểm kết nối đường bộ thuận lợi với các tỉnh miền Trung; mở các lớp tập huấn, nâng cao kỹ năng nghề khách sạn, nhà hàng, thuyết minh viên; xây dựng Đề án phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng các tỉnh Bắc Trung Bộ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet