Hội Nhà báo đề nghị xem xét Quyền Vụ trưởng TTCP vì xúc phạm báo chí

Hồng Chuyên - Sông Mã

Ngày 2/12, Hội nhà báo Việt Nam đã có văn bản số 1338 CV/HNBVN gửi tới lãnh đạo Thanh tra Chính phủ đề nghị xem xét và có ý kiến về việc ông Nguyễn Minh Mẫn - Quyền Vụ trưởng Vụ III đã có những lời lẽ xúc phạm người làm báo.
Hội Nhà báo đề nghị xem xét Quyền Vụ trưởng TTCP vì xúc phạm báo chí - ảnh 1
Công văn của Hội Nhà báo Việt Nam gửi tới lãnh đạo Thanh tra Chính phủ.

Công văn của Hội Nhà báo Việt Nam do Phó Chủ tịch thường trực Hồ Quang Lợi ký, nêu rõ: "Theo thông tin Hội Nhà báo Việt Nam nhận được, mới đây, ông Nguyễn Minh Mẫn – Quyền Vụ trưởng Vụ III – Thanh tra Chính phủ phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra tại ĐH Quốc gia TP.HCM, đã có những lời xúc phạm đến những người làm báo, gây bất bình trong giới báo chí và dư luận xã hội. 

Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị lãnh đạo Thanh tra Chính phủ xem xét và có ý kiến về vấn đề này".

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài hơn 10 phút ghi lại lời được cho là của ông Nguyễn Minh Mẫn phát biểu trong buổi làm việc với lãnh đạo ĐH Quốc gia TP.HCM và các trường trực thuộc ĐH này ngày 28/9/2016.

Trong buổi làm việc này, người được cho là ông Mẫn nói: “...Thanh tra này là thanh tra định kỳ, không phải là thanh tra theo nghĩa dấu hiệu vi phạm, sai phạm quyết liệt gì cả. Bất kỳ thành viên đoàn thanh tra nào, kể cả từ trưởng đoàn thanh tra mà tiết lộ công trình này bị yếu kém hoặc là ăn bớt vật tư ra ngoài để báo chí biết thì người đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Nên hôm nay tôi nói rõ luôn, tôi đề nghị các thầy cô, đều là thành viên của Trường ĐH Quốc gia TP HCM thế thôi. Không có dại gì mà đi cởi áo cho người xem lưng... Nên tôi đề nghị tất cả các thông tin báo chí, kể cả quá trình thanh tra các đồng chí không tiếp khách, trừ báo Đảng và tuyên truyền giúp đỡ nhà trường trong dịp tết...

Tôi nói rõ bất kỳ nhà báo nào mà quấy nhiễu các đồng chí thì các đồng chí cứ điện trực tiếp cho tôi. Tôi sẵn sàng phối kết hợp đuổi nhà báo đó ngay chứ tôi chả ngại gì. Bởi vì trong quá trình thanh tra mà báo chí nó nhiễu thì rất là nhục. Nên các đồng chí phải khắc phục ngay từ đầu không tiếp đoàn nào cả, kể cả làm quảng cáo cũng dẹp hết...”.

 

Các phóng viên báo chí đã liên lạc với ông Nguyễn Minh Mẫn, ông Mẫn nói: “Tổng Biên tập của báo Pháp Luật là cậu tôi đó. Anh muốn hỏi gì cứ hỏi tổng biên tập” . Nội dung này đăng trên báo Pháp luật Tp HCM được các báo dẫn lại.

Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu đã chỉ đạo, yêu cầu làm rõ nội dung này. Tuy nhiên, đến nay, chưa thấy báo nào đưa tin về kết quả kiểm tra, xử lý vụ việc phát ngôn của ông Nguyễn Minh Mẫn, Quyền Vụ trưởng Vụ III, Thanh tra Chính phủ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet