Hội Nhà báo lên tiếng về vụ ông Nén khiếu nại Báo Công an Nhân dân

Hồng Chuyên

Trên trang cá nhân trên Facebook, Luật sư Phạm Công Út, người tham gia minh oan cho ông Huỳnh Văn Nén, đã công bố văn bản của Hội Nhà báo Việt Nam liên quan đến vụ ông Nén khiếu nại Báo Công an Nhân dân.

Nội dung công văn của Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam nêu rõ, ngày 20/3/2016, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đã nhận được đơn khiếu nại của ông Huỳnh Văn Nén, có địa chỉ tại Khu phố 2, thị trấn Tân Minh huyện Hàm Tân, Bình Thuận.

Công văn của Ban kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam

Văn bản cũng nhắc lại nội dung đơn của ông Nén, ông Nén yêu cầu Báo Công an Nhân dân cải chính, bồi thường do đăng tin nhằm xúc phạm nhân phẩm, uy tín của công dân, và sử dụng hình ảnh cá nhân mà không được sự đồng ý của người bị đăng ảnh. Ông phản ánh những bài viết: “Có phải Huỳnh Văn Nén bị bắt oan” số ra ngày 03/11/2009 và các số 93, 94 ra ngày thứ ba 03/08/2004 thứ 5 ngày 5/08/2004 của tác giả Xuân Xe, Thanh Hải đăng trên báo Công an Nhân dân mang tính kết tội ông trước khi tòa án đưa ra xét xử.

Công văn viết: “Bằng công văn này, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị đồng chí Tổng Biên tập báo Công an Nhân dân, đồng chí Chủ tịch Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an cho ý kiến về quan điểm của cơ quan xử lý vụ việc này để Hội Nhà báo Việt Nam có hướng xử lý”

Đây có lẽ là vụ việc đầu tiên người được minh oan yêu cầu báo chí cải chính, bồi thường vì những bài báo quy kết người hàm oan.

Trao đổi với PV Infonet, ông Phan Hữu Minh, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam, khẳng định thông tin trên. Ông Minh cũng cho rằng, thời gian các bài báo đã đăng tải cách đây hơn 10 năm, thời gian khá lâu, nhưng đây là một sự kiện chưa có tiền lệ về báo chí. Sự việc này cũng để lại nhiều suy ngẫm cho người làm báo nói chung, trong xu thế hiện nay.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet