Hội phật tử Việt Nam tại Hungary cầu siêu các anh hùng đã hy sinh vì biển đảo

LT

Từ ngày 17-19/8/2016, nhân mùa Lễ Vu Lan báo hiếu Hội phật tử Việt Nam tại Hungary đã long trọng tổ chức “Lễ cầu siêu anh linh các anh hùng đã hy sinh bảo vệ biển đảo quê hương”.

Từ ngày 17-19/8/2016, nhân mùa Lễ Vu Lan báo hiếu Phật lịch 2560 (Dương lịch 2016), Hội phật tử Việt Nam tại Hungary đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan tại Chùa Tuệ Giác, Budapest, Hungary với hàng loạt các hoạt động như Lễ khai đại hồng chung chùa Tuệ Giác, Lễ kỷ niệm đệ nhất chu niên ngày tạo dựng ngôi chùa Việt Nam đầu tiên trên đất Hungary và một hoạt động không thể thiếu là “Lễ cầu siêu anh linh các anh hùng đã hy sinh bảo vệ biển đảo quê hương” (ngày 19/8) để bày tỏ sự biết ơn các chiến sỹ hy sinh xương máu để bảo vệ đất nước, chủ quyền Việt Nam.

Lễ cầu siêu được tổ chức trong không khí trang nghiêm, long trọng theo đúng nghi thức Phật giáo, dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Thiện Bảo, Ủy viên Hội đồng trị sự, phó Ban Hoằng Pháp Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Cố vấn Hội Phật tử Việt Nam tại Hungary và sự tham gia của đông đảo các phật tử, đại diện các Hội, Đoàn người Việt Nam ở Hungary.

Với bà con kiều bào, Đại Lễ Vu Lan 2016 là dịp báo hiếu cha mẹ, tổ tiên, cội nguồn và cũng là dịp để mọi người cùng tri ân những người con đã anh dũng hy sinh để bảo vệ mảnh đất , vùng biển đã sinh ra và nuôi dưỡng mỗi con người Việt Nam. Hiện nay, các hoạt động tích cực của Hội phật tử Việt Nam tại Hungary đang ngày càng đi vào cuộc sống và thu hút được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng  người Việt Nam tại Hungary.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet