Hội phụ nữ Ia Phí giúp hội viên vay vốn giảm nghèo

Nguyễn Nam

Xã Ia Phí, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai là nơi có gần 100% bà con là đồng bào dân tộc thiểu số. Đời sống của người dân ở đây chủ yến trồng chờ vào việc lên rừng làm rẫy nên hết sức khó khăn.
Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh về thăm xã Ia Phí vào đầu năm 2017. Ảnh: Ngọc Trân

Nhằm hỗ trợ phụ nữ phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ia Phí đã tích cực tuyên truyền, vận động chị em lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Hội liên hiệp Phụ nữ xã Ia Phí hiện có gần 1.486 hội viên đang sinh hoạt tại 13 chi hội; trong đó có 305 gia đình hội viên nghèo (chiếm 20,5%) và 576 hộ cận nghèo (chiếm 38,7%). Xác định mục tiêu phát triển kinh tế để từng bước cải thiện đời sống cho hội viên là nhiệm vụ hàng đầu, Hội đã rà soát, xác định nguyên nhân đói nghèo, từ đó phân công hội viên nòng cốt, hội viên có điều kiện kinh tế giúp đỡ, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chị em tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi.

Đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ia Phí đã đứng ra tín chấp với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Chư Pah được trên 4 tỷ đồng cho hội viên vay. Để nguồn vốn vay phát huy hiệu quả, Hội đã thường xuyên cử cán bộ xuống tận các thôn làng kiểm tra và hướng dẫn hội viên sử dụng nguồn vốn đúng mục đích.

Ngoài ra Hội cũng đã vận động hội viên thành lập các tổ, nhóm tiết kiệm và góp vốn xoay vòng, được đông đảo hội viên tham gia. Hiện toàn xã đã thành lập được 9 tổ tiết kiệm và xoay vòng với 139 thành viên, đã tiết kiệm được trên 100 triệu đồng giúp cho 139 chị mượn để đầu tư phát triển kinh tế gia đình.

Bằng nhiều giải pháp thiết thực, cụ thể nêu trên, hội liên hiệp Phụ nữ xã Ia Phí đã giúp cho nhiều chị em có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, từng bước ổn định cuộc sống, nhiều hộ vươn lên có cuộc sống khá giả, góp phần tích cực vào công tác xóa đói giảm nghèo của địa phương.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet