Hội phụ nữ Lào – Campuchia thăm nhà văn hóa phụ nữ TP.HCM

Nguyễn Nam

Đánh giá cao cách làm của Nhà văn hóa Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh, đại diện hội phụ nữ Lào và Campuchia cho rằng, những hoạt động tại đây thực sự mang lại lợi ích và cải thiện vị thế, vai trò của người phụ nữ.
Bà Bích Hường phát biểu tại cuộc gặp.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của hội Phụ nữ ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 40 năm ngày ký hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào, 55 ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào và 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia, chiều ngày 15/9 các đại diện đã tham quan và làm việc với Nhà văn hóa Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh (cơ sở 2, quận 7).

Báo cáo tại đây, bà Phan Thị Bích Hường cho biết, trong những năm qua nhà văn hóa Phụ nữ đã làm tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền và giáo dục tư tưởng chính trị và bồi dưỡng các kiến thức văn hóa, khoa học cho nữ giới.

Việc làm này đã góp phần thực hiện chủ trương của Đảng bộ, chính quyền thành phố và hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh trong thực hiện mục tiêu “vì sự bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc của phụ nữ”.

Cũng theo bà Hường, dù còn gặp không ít những khó khăn, hạn chế nhưng với nỗ lực cải tiến các hoạt động, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, nơi này đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận. Đến nay đã thu hút khoảng 100 ngàn lượt học viên đến học tập và tham gia các hoạt động.

Đánh giá cao cách làm của nhà văn hóa Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh, đại diện hội phụ nữ Lào và Campuchia cho rằng những hoạt động tại đây thực sự mang lại lợi ích và cải thiện vị thế, vai trò của người phụ nữ. Đồng thời các đại biểu cho biết, đây sẽ là mô hình tốt để học tập và trao đổi kinh nghiệm trong thời gian sắp tới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet