Hội Sách Hà Nội 2015 sẽ diễn ra trong 7 ngày

Bình Minh

Hội Sách Hà Nội 2015 với chủ đề "Sách và Di sản" sẽ diễn ra từ ngày 29/9 đến 5/10 tại Di sản Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Sự kiện do Sở TT&TT Hà Nội thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội nhằm thiết thực kỷ niệm 61 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2015), hướng tới Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVI và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Điểm nhấn chính của Hội Sách Hà Nội 2015 là khu vực trưng bày, giới thiệu sách theo 3 chuyên đề chính, gồm: "Hà Nội – Thủ đô văn hiến, anh hùng, vì hòa bình" – trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm về truyền thống văn hóa, lịch sử Thăng Long – Hà Nội, quá trình xây dựng và phát triển của Thủ đô, các di sản văn hóa của Thăng Long – Hà Nội; "Đảng và Bác Hồ" – trưng  bày, giới thiệu sách về thành tựu cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, sách về chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; "Tổ quốc – biển đảo" – trưng bày sách, ảnh, bản đồ, tư liệu khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam, sách, ảnh, tài liệu về các hoạt động của Hà Nội với Trường Sa.

Bên cạnh đó còn có các gian trưng bày, giới thiệu và bán sách, ấn phẩm của các nhà xuất bản, công ty sách.

Hội Sách Hà Nội 2015 nhằm góp phần phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nhất là trong giới trẻ. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Trong khuôn khổ Hội Sách Hà Nội 2015, sẽ có một số cuộc tọa đàm, giao lưu giữa độc giả với các tác giả, nhà văn hóa, nhà nghiên cứu... nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với độc giả, và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nhất là trong học sinh, sinh viên.

Đặc biệt, sẽ có hoạt động quyên tặng sách cho các thư viện trường học và các điểm bưu điện văn hóa xã miền núi, xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn Thành phố, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa.

Hội Sách Hà Nội 2015 nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong nhân dân về truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân Thủ đô; tiếp tục góp phần nâng cao văn hóa đọc và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, tạo nét đẹp trong đời sống xã hội của Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet