Hội sách tại Hà Nội năm 2016: Tổng doanh thu trên 10 tỷ đồng

Bình Minh

Cục Xuất bản – In và Phát hành cho biết, tổng doanh thu của các đơn vị tham gia Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 năm 2016 diễn ra từ ngày 20 – 24/4/2016 ở Hà Nội đạt trên 10 tỷ đồng, giảm so với năm ngoái

Tham gia Hội sách có tất cả 87 đơn vị (bao gồm 30 nhà xuất bản, 57 đơn vị phát hành), đăng ký tổ chức 110 gian hàng, trưng bày phục vụ bạn đọc với trên 30.000 tên sách các loại.

Số lượng đơn vị tham gia và số gian hàng vẫn giữ nguyên như năm trước, nhưng có sự mở rộng hơn về diện tích gian hàng và phân chia thành các khu vực nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức “văn hóa đọc” của độc giả, như: Không gian sách hiện đại với các đầu sách mới xuất bản theo nhiều chủ đề đa dạng, phong phú; Không gian sách cũ xuyên suốt dòng lịch sử, nơi kết nối độc giả yêu sách cũ và kinh doanh sách cũ trong cả nước.

Ban Tổ chức đã ban hành Quy chế hoạt động của Hội sách và thực hiện việc quản lý, kiểm soát danh mục sách của các đơn vị tham gia, nhằm giới thiệu đến bạn đọc những xuất bản phẩm hợp pháp và có giá trị, nội dung tốt nhất. Nghiêm cấm việc đưa vào danh sách xuất bản phẩm bày bán tại Hội sách các xuất bản phẩm không có hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc, xuất xứ hợp pháp; các xuất bản phẩm vi phạm các quy định pháp luật về xuất bản, đã bị cơ quan quản lý nhà nước xử lý; xuất bản phẩm có quyết định thu hồi, ngừng phát hành, tiêu hủy.

 

Do điều kiện thời tiết không được thuận lợi nên qua thống kê bước đầu, tổng doanh thu của các đơn vị năm nay đạt khoảng trên 10 tỷ đồng, có sự sụt giảm so với năm trước.

Cũng theo Cục Xuất bản – In và Phát hành, các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 đã được các Bộ, ngành, địa phương bắt đầu tổ chức từ ngày 1/4 đến ngày 1/5/2016. Các hoạt động chính của Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 được tổ chức trọng tâm từ ngày 20 – 24/4/2016.

Các nhóm hoạt động chính gồm: Tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn; Tổ chức mít - tinh kỷ niệm Ngày Sách Việt Nam và phát động phong trào đọc sách ở các địa phương; Tổ chức Tuần lễ sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam; Tổ chức các gian hàng bán sách giảm giá; phục vụ bạn đọc miễn phí; Tổ chức tọa đàm, giao lưu với độc giả; Phát động các phong trào, các chương trình thu gom, tặng sách cho các trường học tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện khó khăn, các điểm bưu điện văn hóa xã ở các vùng nông thôn mới, các đồn biên phòng; Phát động, khuyến khích nhân rộng các mô hình phục vụ đọc sách: tủ sách gia đình, tủ sách dòng họ, tủ sách hậu phương quê hương chiến sĩ, thư viện tư nhân phục vụ cộng đồng; Tổ chức Ngày Sách Việt Nam trong hệ thống thư viện, trường học, hệ thống quốc phòng...

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet