Hội sách TP.HCM thu hút hơn 1 triệu lượt người tham dự

Nguyễn Cường

Sau một tuần diễn ra, tối ngày 27/3, Hội sách TP.HCM lần 9 đã bế mạc với những tín hiệu vui đến từ số lượt người tham dự, số gian hàng và cả doanh thu của những nhà xuất bản.
Người mua chen chân tại một của hành sách của công ty Fahasa.

Ông Trương Văn Hiền – Trưởng ban tổ chức cho biết cho biết trong thời gian tổ chức nơi này đã đón hơn 1 triệu lượt người (tăng 20% so với năm 2014), tổng doanh thu 50 tỷ, tăng 30%, trong đó công ty Fahasa dẫn đầu với 14,5 tỷ.

Cũng theo ông Hiền các đơn vị tham gia hội sách không chỉ vì mục tiêu kinh doanh mà còn coi đây là dịp giao lưu, hợp tác, quảng bá thương hiệu hay giới thiệu tác phẩm mới để sự kiện này trở thành ngày hội của những người làm sách.

Trong khi đó thống kê 10 tựa sách bán chạy nhất năm nay bao gồm: Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng (NXB Trẻ); Thương mấy cũng là người dưng (Phương Nam); Trên đường băng –Tony buổi sáng (NXB Trẻ); Madam Nhu - Trần Lệ Xuân - Quyền lực bà rồng (NXB Hội Nhà văn - Phương Nam); Nhà giả kim (Văn học - Nhã Nam); Sẽ có cách đừng lo (Văn học - Công ty Kim Tượng); 12 cách yêu (Công ty Khánh Thủy); Thỏ bảy màu - Timeline của tui có gì? (NXB Thế giới - Công ty sách Phú Sĩ); Cà phê cùng Tony (NXB VHTT); Đắc nhân tâm (NXB Tổng hợp - First News).

Hội sách năm nay có sự tham gia của 172 đơn vị (trong đó có 36 nhà xuất bản nước ngoài) cùng 710 gian hàng, 30 ngàn tên sách và 30 triệu bản sách. Khi tới đây ngoài việc chọn mua những cuốn sách ưng ý, bạn đọc còn có thể tham gia vào nhiều hoạt động khác như bình văn, giao lưu với các tác giả, ca sĩ, tham gia các trò chơi trí tuệ, tham quan các khu vực triển lãm, mua sắm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet