Hội thảo chuyên đề kết nối lĩnh vực viễn thông Việt Nam – Hàn Quốc

N. Huyền

Hội thảo lần này có sự tham gia của hơn 50 lãnh đạo trong ngành đến từ các cơ quan thuộc Chính phủ, các nhà mạng và nhà cung cấp giải pháp, thảo luận nhiều chủ đề khác nhau liên quan tới những đổi mới cần thiết cho phát triển viễn thông.

Ngày mai, 28/7, tại Hạ Long (Quảng Ninh) trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế về điện tử và truyền thông năm 2016 (IEEE ICCE 2016) Công ty Samsung Electronics sẽ tổ chức hội thảo chuyên đề đặc biệt về “Công nghệ và dịch vụ 4G LTE”  nhằm trao đổi kinh nghiệm về công nghệ 4G LTE và các vấn đề liên quan giữa 2 nước Hàn Quốc và Việt Nam.

Hội thảo lần này có sự tham gia của hơn 50 lãnh đạo trong ngành từ khối Chính phủ, các nhà mạng và nhà cung cấp giải pháp, thảo luận nhiều chủ đề khác nhau liên quan tới những đổi mới cần thiết cho phát triển viễn thông, trong đó có các xu hướng hiện hành của công nghệ 4G LTE.

Hội thảo của Samsung tại Hội nghị IEEE ICCE 2016 được tổ chức nhằm chia sẻ kinh nghiệm về công nghệ, kinh doanh và những nghiên cứu học thuật mà những quốc gia đi đầu trong việc áp dụng công nghệ LTE như Hàn Quốc đã có nhiều năm nghiên cứu, cũng như thúc đẩy các hoạt động giữa các học viện, các ngành công nghiệp, các nhà khai thác, các viện nghiên cứu của hai nước. Hội thảo thảo luận nhiều chủ đề bao gồm: công nghệ và dịch vụ LTE cùng với các xu hướng công nghệ LTE trên toàn cầu, các chiến lược phát triển mạng và các dịch vụ cho ngành dọc như LTE-Railways và Internet of Things.

LTE là một trong những công nghệ viễn thông di động nhanh nhất hiện nay (hay còn được gọi là mạng viễn thông 4G), cung cấp cho người dùng dịch vụ dữ liệu di động nhanh gấp 10 lần so với 3G. Với số lượng thuê bao dịch vụ LTE ngày càng tăng, hệ sinh thái di động sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho các doanh nghiệp, trong đó, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông sẽ đóng vai trò đặt ra nền tảng cho những thay đổi mới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet