Hội thảo Xúc tiến đầu tư - thương mại giữa Việt Nam và Hungary

Hiền Anh

Nhằm thúc đẩy quan hệ đầu tư - thương mại giữa Việt Nam và Hungary, vừa qua Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp thành phố Budapest tổ chức hội thảo Xúc tiến đầu tư - thương mại giữa hai nước.

Tại hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Thanh Tuấn khẳng định, Việt Nam coi Hungary là một trong những đối tác quan trọng ở khu vực châu Âu, quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước là nền tảng để phát triển đầu tư - thương mại; điều kiện của Việt Nam hiện nay rất thuận lợi để hai bên tăng cường quan hệ hợp tác, bởi hệ thống chính trị ổn định, môi trường đầu tư, kinh doanh ngày càng cải thiện, thị trường năng động, hội nhập nhanh chóng và sâu rộng vào kinh tế toàn cầu, nhất là khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU được thông qua và có hiệu lực.

Trong chuyến thăm chính thức Việt Nam mới đây của Thủ tướng Hungary Viktór Orbán, hai bên đã ký kết 10 văn kiện hợp tác, với tổng số vốn cho vay ưu đãi 500 triệu Euro trong các lĩnh vực y, dược, công nghệ thông tin, nông nghiệp, xử lý nước, cũng như việc phía Hungary cam kết nới lỏng việc cấp Visa cho các đối tượng Việt Nam sang Hungary kinh doanh và lao động....

Budapest là thành phố lớn nhất của Hungary, dân số 2,5 triệu người, số lượng doanh nghiệp đông nhất, là đầu tầu trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, chiếm 37% GDP của cả nước. Ông Krisán László, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp thành phố Budapest cho biết, mặc dù các đối tác đầu tư – thương mại chính của Hungary là EU, nhưng hiện nay các doanh nghiệp Hungary ngày càng quan tâm tới thị trường Việt Nam hơn.

Tại Diễn đàn, doanh nghiệp hai bên đã có cơ hội trao đổi trực tiếp, ghi nhận về tiềm năng hợp tác sản xuất, kinh doanh, đầu tư. Phòng Thương mại – Công nghiệp Budapest và Thương vụ Đại sứ quán cam kết thường xuyên trao đổi thông tin về chính sách, thị trường, nhu cầu hợp tác đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp hai bên.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet