Hội thi Tôi yêu hàng Việt

Xuân Ninh

Sáng ngày 29/10/2012, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận 8 phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ, Trung tâm Văn hóa Quận 8 tổ chức Hội thi Sáng tác, biểu diễn tiểu phẩm hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” Quận 8 – Năm 2012. Chủ đề: “Tôi yêu hàng Việt”.

Hội thi đã thu hút 16 đội với 184 thí sinh dự thi cùng với hơn 600 cổ động viên đến tham dự và cổ vũ. Hội thi đã trân trọng đón tiếp Ban Giám khảo gồm: ông Phan Xuân Lạt – Phó Trưởng Ban Tuyên huấn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố; ông Lê Minh Trung, Phó Phòng Tuyên truyền, cổ động Trung tâm Thông tin triển lãm Thành phố Hồ Chí Minh ; bà Lê Thị Thu Hiền, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Kinh tế Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thi gồm 2 phần:

Phần 1: Các đội dự thi nhìn logo để đoán tên công ty. Mỗi đội sẽ chọn 5 ô số ngẫu nhiên trong bảng số do Ban tổ chức đặt ra để trả lời câu hỏi.

Phần 2: Đội dự thi sẽ tự giới thiệu về những hoạt động cụ thể của điạ phương trong thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” với nhiều hình thức tự chọn như: hát múa, ngâm thơ, hò vè... và biểu diễn tiểu phẩm có nội dung tuyên truyền, vận động người dân tích cực hưởng ứng Cuộc vận động, tuyên truyền chống hàng gian hàng giả, giới thiệu một số nội dung có liên quan đến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Kết thúc hội thi, Ban giám khảo đã chọn ra được các đội xuất sắc nhất, có những tiểu phẩm hay nhất, nổi bật nhất trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. 

Giải Nhất thuộc về đơn vị phường 3 với tiểu phẩm: “Tôi yêu hàng Việt”;

Giải Nhì thuộc về đơn vị phường 10 với tiểu phẩm: “Tiền mất, tật mang”;

Hai giải Ba thuộc về đơn vị phường 5 và phường 9;

Hội thi đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng thí sinh và cổ động viên cùng đông đảo khán giả tham dự. Trong Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và quảng bá hình ảnh của hàng Việt Nam, thì “cuộc chiến” chống hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng cũng là một trong những “mặt trận” quan trọng, đẩy lùi được những loại hàng hóa như thế này thì mới góp phần tạo chỗ đứng cho hàng Việt. Thúc đẩy môi trường kinh doanh lành mạnh, tạo môi trường văn hóa trong kinh doanh - chống hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng, làm cầu nối liên kết giữa các doanh nghiệp trong nước, giúp cho hàng Việt Nam ngày càng trở thành niềm tin của người tiêu dùng.

Thông qua Hội thi vui tươi, đầy sôi động vừa diễn ra do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Trung tâm văn hóa quận 8 phối hợp tổ chức đã tạo diễn đàn cho cán bộ cơ sở của quận có dịp giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trê địa bàn quận 8.

Hội thi Tôi yêu hàng Việt - ảnh 1

Đông đảo thí sinh và người dân tham gia cổ vũ hội thi

Hội thi Tôi yêu hàng Việt - ảnh 2

Tiểu phẩm “Tiền mất, tật mang” đạt giải Nhì

của đơn vị phường 10

Hội thi Tôi yêu hàng Việt - ảnh 3

Tiểu phẩm “Tiêu dùng thông minh” đạt giải Khuyến khích

của đơn vị phường 14

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet