Hội trại Khởi nghiệp khuyến khích đổi mới sáng tạo tại Việt Nam

Bạch Dương

Ngày Triển lãm Sản phẩm, sự kiện cuối cùng của hội trại khoa học công nghệ dành cho 40 doanh nghiệp trẻ sáng tạo trong khuôn khổ chương trình GIST đã diễn ra tại TP.HCM.

Các bạn trẻ khởi nghiệp trong lĩnh vực khoa học công nghệ của TP.HCM và các vùng phụ cận đã dành 4 ngày tham gia tập huấn nhằm giúp họ hoàn thiện ý tưởng kinh doanh và cách thể hiện ý tưởng để trình bày trước công chúng.

Ngày Triển lãm Sản phẩm của Hội trại Khởi nghiệp GIST (Sáng tạo Toàn cầu dựa trên Khoa học và Công nghệ) là cách để cộng đồng khởi nghiệp tại TP.HCM thể hiện sự ủng hộ đối với các bạn trẻ có nhiều ý tưởng sáng tạo, những người đã có đủ tự tin chấp nhận rủi ro để biến ý tưởng thành hiện thực. Những đội xuất sắc nhất đã có cơ hội trình bày ý tưởng sáng tạo của mình trước công chúng và một ban giám khảo uy tín.

Các ý tưởng xuất sắc đã đoạt giải gồm: HiGi Energy với sáng kiến chuyển hóa bèo Nhật Bản và các chất thải nông nghiệp khác thành chất đốt dùng trong gia đình rẻ tiền, không khói và thân thiện với môi trường; SportHub, một chương trình ứng dụng trên điện thoại giúp người chơi thể thao sắp xếp lịch chơi với bạn bè.

Chương trình Sáng tạo Toàn cầu dựa trên Khoa học và Công nghệ GIST được khởi động từ năm 2011 và do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chủ trì. Các Hội trại Khởi nghiệp được tổ chức thực hiện bởi những người đi đầu trong lĩnh vực gây quỹ, đào tạo, và tập huấn cho các nhà sáng tạo trẻ nhằm đưa phát minh của họ ra thị trường. GIST tập trung bồi dưỡng cho các doanh nhân trẻ thông qua xây dựng năng lực, tư vấn và phát triển quan hệ. Gần đây, GIST đã thành lập Mạng lưới GIST nhằm tạo điều kiện tiếp cận nguồn vốn tài chính, các chuyên gia tư vấn và một cộng đồng khởi nghiệp vững mạnh hỗ trợ cho các thế hệ doanh nhân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet