Hội trại YEA Camp 2015 – Hành trình cho các bạn trẻ

Bạch Dương

100 em học sinh THPT (15-18 tuổi) từ mọi vùng miền của Việt Nam sẽ có cơ hội tham gia hành trình hoạt động ngoại khóa với niềm đam mê với khởi nghiệp.

Hội trại YEA Camp 2015 (Young Entrepreneurs’ Adventure Camp 2015 – Hành trình doanh nhân trẻ) là khóa học 5 ngày đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hướng tới mục tiêu trang bị cho các em học sinh THPT các kiến thức và kĩ năng kinh doanh mang tầm quốc tế, giúp các em tiếp cận với tư duy khởi nghiệp cũng như khơi dậy tiềm năng của bản thân về khởi nghiệp và sáng tạo.

Hội trại do Mạng lưới Khởi nghiệp trẻ Việt Nam (Viet Youth Entrepreneurs – VYE) và Đại học Babson Hoa Kỳ (Babson College) - học viện hàng đầu thế giới về đào tạo kĩ năng khởi nghiệp phối hợp tổ chức.

Việt Nam là một quốc gia đang phát triển nhanh chóng. Hơn lúc nào hết, Người trẻ Việt Nam cần có cơ hội tiếp cận nhận thức về nền kinh tế đất nước, cũng như ý thức tác động xã hội thông qua khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

Đã đến lúc các em học sinh ở độ tuổi THPT tiếp cận với kiến thức và kĩ năng về khởi nghiệp để có thể tự khám phá bản thân cũng như giúp ích cho cộng đồng nơi các em đang sinh sống. Nhận thức được điều này, YEA Camp không chỉ cung cấp kiến thức vững chắc giúp các em phát triển ý tưởng kinh doanh từ những vấn đề nảy sinh trong cộng đồng, mà còn tạo cơ hội để các em khám phá đam mê và tài năng của mình.

YEA Camp được xây dựng dựa trên nền tảng giáo trình Từ Ý tưởng đến Hành động (From Ideas to Action) do Viện Đào tạo Khởi nghiệp của Đại học Babson biên soạn. YEA Camp là một môi trường mới mẻ và cạnh tranh nhằm tạo điều kiện tối đa để trại sinh tương tác và trải nghiệm thông qua các buổi thảo luận nhóm được tổ chức song song với các hoạt động thực hành. 

Điểm nhấn của chương trình là cuộc thi thuyết trình ý tưởng khởi nghiệp sẽ diễn ra vào ngày cuối cùng của hội trại, qua đó các trại sinh sẽ nhận được những góp ý quý báu từ giảng viên và bạn bè để hoàn thiện hơn ý tưởng của mình.

Chương trình dự kiến tổ chức từ ngày 8/7 đến 12/7/2015 tại Trường Quốc tế Mỹ (American International School – AIS), 35 Nguyễn Hữu Cảnh, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet