Hôm nay hết hạn giam nghi phạm sát hại bé gái người Việt ở Nhật

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Đài NHK của Nhật Bản đưa tin, hạn giam giữ Yasumasa Shibuya, nghi phạm giết hại Lê Thị Nhật Linh, bé gái 9 tuổi người Việt ở Nhật sẽ hết trong ngày hôm nay. Trong khi đó, nghi phạm vẫn đang dùng quyền im lặng.
Yasumasa Shibuya, nghi phạm giết hại Lê Thị Nhật Linh, bé gái 9 tuổi người Việt ở Nhật đang dùng quyền im lặng.

Hôm nay là hạn giam giữ cuối cùng của lần tạm giam đợt 2 đối với nghi phạm Yasumasa Shibuya và cũng là ngày cuối cùng để các công tố viên đưa ra quyết định có khởi tố hay không.

Các cơ quan chức năng vẫn đang tìm bằng chứng để chứng minh cáo buộc giết người đối với Shibuya.

Shibuya bị bắt từ ngày 14/4. Kết quả giám định cho thấy ADN của Shibuya trùng khớp với ADN trên thi thể và trên các đồ vật của nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường. Tội danh Shibuya bị cáo buộc khi đó chỉ là tội vứt bỏ thi thể bé Nhật Linh.

Đến ngày 5/5, khi lệnh tạm giam đầu tiên hết hạn, Shibuya tiếp tục bị bắt giam với tội danh giết hại bé Linh. Khi đó, cơ quan điều tra khẳng định có những bằng chứng mạnh mẽ để nghi ngờ Shibuya là hung thủ.

Hiện các nhà điều tra đang phân tích những hình ảnh thu thập được từ camera công cộng và camera hành trình cho thấy một bé gái có đặc điểm nhận dạng rất giống với bé Linh trên xe của nghi phạm vào sáng ngày em mất tích. Ngoài ra còn có một số bằng chứng quan trọng khác.

Bé Nhật Linh bị mất tích ngày 24/3. Sáng sớm 26/3, thi thể bé trong tình trạng không quần áo được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên một mương thoát nước tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km.

Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, là một người kinh doanh bất động sản. Người này sống trong một căn hộ trước nhà ga Rokumi, cách nhà nạn nhân chỉ khoảng 300 mét. Ông ta cũng chính là hội trưởng hội phụ huynh trường tiểu học Mutsumi số 2, nơi Linh theo học và là thành viên của nhóm tình nguyện hướng dẫn trẻ em đến trường.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet