Hôm nay “hoa hậu quý bà” Tuyết Nga hầu tòa

Nguyễn Cường

Theo đó TAND TP.HCM cho biết bà Nga sẽ hầu tòa vào ngày 14/6 với tội danh truy tố là “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”­­. Bà Nga đã bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra từ năm 2013 đến nay.
Bà Trương Thị Tuyết Nga khi chưa bị truy tố. Ảnh: Internet

Cáo trạng cho thấy bà Trương Thị Tuyết Nga (55 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM. Bà Nga từng đoạt danh hiệu “Hoa hậu Quý bà thành đạt” vào năm 2009) là Tổng giám đốc Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa quốc tế Vũ Anh và Giám đốc Công ty TNHH đầu tư xây dựng Vũ Lan.

Vào năm 2007, bà Nga là người xin cấp phép đầu tư một dự án bất động sản có diện tích 35.000m2 tại phường Bình Khánh, Quận 2

Dù cơ quan chức năng không giải quyết vì khu đất này thuộc quy hoạch nhà ga Thủ Thiêm nhưng bà Nga vẫn mang bản vẽ thiết kế của dự án đi chào bán.

Qua các mối quan hệ, bà Nga đã chào bán dự án cho bà M.L. với mức giá thống nhất sau đó là 54 triệu USD. Thỏa thuận xong bà L. đã nhiều lần chuyển tiền cọc với tổng giá trị 3,1 triệu USD. Tuy nhiên sau đó bà Nga không thực hiện đúng cam kết mà mang tiền đi tiêu xài, mua máy móc cho bệnh viện Vũ Anh.

Cũng bằng mảnh đất trên bà Nga còn ký hợp đồng chuyển nhượng một phần diện tích trị giá 1,5 tỷ đồng với ông V.M. Do trục trặc vì không thể sang tên nên bà này đã làm hợp đồng ủy quyền cho ông M. được chuyển nhượng phần diện tích đã mua.

Tuy vậy ít lâu sau bà Nga lại dùng chính phần đất này chuyển nhượng cho con trai cùng 6 mảnh đất khác để thế chấp vay ngân hàng 131 tỷ đồng.

Sau đó bà này, đã “mượn lại” số sổ đỏ các mảnh đất nói trên, và mang tới phòng công chứng chuyển nhượng tiếp cho con trai thứ 2 nhằm mục đích vay thêm tiền từ một ngân hàng khác. Tuy nhiên hành động này bị ông M. phát hiện và tố cáo.

Không chỉ có các hành vi nêu trên, VKSND Tối cao còn xác định bà Nga có hành vi “Đưa hối lộ” cho một số cán bộ tại Bộ Công an nhưng do tính chất phức tạp, Viện đã tách hành vi này thành một vụ án khác.

Ngoài ra sau khi bị bắt bà Nga còn bị nhiều tổ chức, cá nhân tố cáo có hành vi lừa đảo tổng cộng gần 900 tỷ đồng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet