Hôm nay sẽ diễn ra chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17

Hoàng Thanh

Cuộc thi chung kết của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 sẽ diễn ra vào sáng nay (27/8). Ai sẽ là chủ nhân vòng nguyệt quế vinh quang trong khi cả 4 nhà leo núi đều tỏ ra rất xuất sắc trong những cuộc thi tuần và thi quý vừa qua?

Trận chung kết năm của sân chơi trí tuệ Olympia sẽ là cuộc tranh tài của 4 thí sinh: Phạm Huy Hoàng (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam), Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng, Quảng Trị), Phạm Thọ Quốc Long (THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận) và Hà Việt Hoàng (THPT Sóc Sơn, Hà Nội).

Phạm Huy Hoàng (THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam)

Phạm Huy Hoàng - THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam (ảnh:VTV)

Sở hữu 330 điểm trong cuộc thi Quý IV, Phạm Huy Hoàng là nhà leo núi cuối cùng ghi tên mình vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2017. Được mệnh danh là “Kẻ chiến thắng không nói nhiều”, Phạm Huy Hoàng thể hiện mình có vốn kiến thức sâu rộng, đặc biệt ở các môn tự nhiên.

Được biết, cậu có sở thích nghiên cứu, đọc sách về lĩnh vực Khoa học tự nhiên, nhất là thiên văn học. Trong cuộc thi trước, Huy Hoàng tỏ ra khá, rụt rè. Nam sinh trường Ams tự nhận mình có nhược điểm là nhanh, ẩu và dễ mắc lỗi nhất là khi quá hồi hộp.

"Cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh

"Cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh (ảnh: VTV)

 Đây là nam sinh lớp 11A3, trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị. Nam sinh này được biết đến đến là "thần đồng" Toán học. Cậu có tài tính toán siêu nhanh khiến nhiều người phải bất ngờ và ngưỡng mộ. Điều đó đã thể hiện rất rõ trong cuộc thi tuần, thi tháng và thi quý vừa qua.

Với điểm số rất cao ở thi tuần, tháng, quý Nhật Minh được mệnh danh là "vua phá kỷ lục" của Olympia năm thứ 17. 

Với điểm ở phần thi Khởi động cao nhất (110 điểm), thí sinh có điểm thi tuần cao nhất tại Olympia năm thứ 17 (400 điểm) và thí sinh có điểm số cao nhất trong lịch sử 17 năm phát sóng chương trình Olympia (460 điểm) Nhật Minh đã phá vỡ 3 kỷ lục của sân chơi trí tuệ này.

Phạm Thọ Quốc Long (THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận)

Phạm Thọ Quốc Long  - THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận (ảnh:VTV)

Là thí sinh giành giải nhất quý III với 275 điểm đồng thời cũng là người giành tấm vé thứ 3 vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia.

Quốc Long luôn có phong thái thi đấu tự tin và xuất sắc như “hóa rồng lên đỉnh”. "Em có thế mạnh về các môn tự nhiên, còn kiến thức thuộc các môn xã hội chủ yếu em xem trên tivi.", Quốc Long chia sẻ.

Hà Việt Hoàng (THPT Sóc Sơn, Hà Nội)

Hà Việt Hoàng  - THPT Sóc Sơn, Hà Nội (ảnh: VTV)

Dù không phải thí sinh được đánh giá quá cao ngay từ khi xuất hiện, Việt Hoàng vẫn giữ vững phong độ, lần lượt bước lên bục cao nhất tại cuộc thi tuần, tháng, quý với thành tích lần lượt là 310, 235 và 290 điểm và đã mang cầu truyền hình về với THPT Sóc Sơn.

Phong thái điềm tĩnh và quyết đoán ngay cả trong những giây phút cam go đã cho thấy bản lĩnh của nam sinh này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet