Hôm nay, Triều Tiên lại phóng loạt tên lửa tầm ngắn

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Reuters dẫn nguồn từ quân đội Hàn Quốc cho hay, hôm nay (21/3), Triều Tiên lại phóng một loạt gồm 5 tên lửa tầm ngắn vào vùng biển ngoài khơi phía đông nước này.
Triều Tiên tập trận đổ bộ hôm 20/3/2016.

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân của Hàn Quốc cho hay, những quả tên lửa được bắn ra từ phía nam thành phố Hamhung, bay khoảng 200 km (120 dặm) trước khi hạ cánh.

Những tháng gần đây, Bình Nhưỡng liên tục tiến hành các vụ phóng tên lửa. Gần đây nhất, hôm 18/3, Triều Tiên đã bắn hai quả tên lửa đạn đạo tầm trung ra biển bất chấp các lệnh trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc.

Động thái trên của Bình Nhưỡng diễn ra chỉ một ngày sau khi Hàn quốc tuyên bố thành lập một lực lượng tinh nhuệ mang tên ‘Spartan 3000’, gồm 3.000 lính thủy quân lục chiến tinh nhuệ, sẵn sàng thực hiện các cuộc tấn công vào Triều Tiên. Spartan 3000 có thể triển khai đến bất kỳ nơi nào trên bán đảo Triều Tiên chỉ trong 24 giờ.

Cũng chỉ trước đó vài giờ, hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) tung một loạt hình ảnh cho thấy nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang quan sát các cuộc tập trận quân sự trên một bờ biển.

Theo KCNA, cuộc tập trận của Bình Nhưỡng là nhằm chứng minh, các lực lượng Triều Tiên có thể "tiêu diệt Mỹ và Hàn Quốc bất cứ khi nào kẻ thù phát ra bất kỳ loại tia lửa nào".

Hãng thông tấn này đưa tin, ông Kim Jong-un đã đích thân ra lệnh cho các binh sĩ "chôn xuống biển bất kỳ kẻ thù nào tấn công vào bờ biển đất nước”.

Gần đây, nhà lãnh đạo Triều Tiên còn tuyên bố đã thu nhỏ thành công đầu đạn hạt nhân và sẽ tiến hành thử nghiệm trong thời gian tới.

Bán đảo Triều Tiên đang rất căng thẳng, dấy lên lo ngại về việc sẽ xuất hiện một cuộc xung đột không thể kiểm soát được.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Reuters của Anh, một trong những hãng tin lớn nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet