Hôm nay xử vụ Minh Béo tại Mỹ, luật sư được chỉ định

Phan Sương

Ngày 14/4, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, theo thông tin từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố San Francisco, Minh Béo đã được chỉ định luật sư bào chữa cho phiên tòa ngày 15/4.
Diễn viên hài Minh Béo.

Theo thông tin từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Fransisco, sau khi liên hệ với văn phòng biện lý quận Cam, Tổng lãnh sự quán Việt Nam được biết luật sư bào chữa cho công dân Hồng Quang Minh – tức diễn viên hài Minh Béo - đã được chỉ định.

Trên website của Văn phòng công tố quận Cam, nơi Minh Béo bị bắt, phiên tòa đầu tiên xét xử vụ việc diễn viên hài nổi tiếng này sẽ diễn ra vào ngày 15/4. Các tội danh mà diễn viên hài Minh Béo đã công bố trước đó bao gồm: có ý đồ dâm ô với một bé trai dưới 14 tuổi, khẩu giao với một trẻ em, gặp gỡ và dụ dỗ trẻ em vị thành viên thực hiện hành vi dâm ô. Phiên tòa có thể kéo dài trong nhiều ngày dựa trên các bằng chứng và các phiên bào chữa từ luật sư.

Phía Bộ Ngoại giao cũng cho biết, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco cũng đã tìm hiểu thêm về những luật sư bào chữa có uy tín cao trong lĩnh vực có liên quan đến những cáo buộc đối với công dân Hồng Quang Minh và chuyển những thông tin này cho Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh để từ đó thông báo cho gia đình công dân Hồng Quang Minh trong trường hợp gia đình cần đến sự hỗ trợ và giúp đỡ.

Cho đến nay, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco cũng như các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ luôn theo dõi sát vụ việc để đảm bảo quyền cao nhất của công dân Việt Nam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet