Hơn 100 con tuần lộc chết vì tai nạn tàu hỏa trước mùa Giáng Sinh

Hoàng Dung (lược dịch)

Hàng trăm con tuần lộc bị chết ở Na Uy trong 2 ngày vừa qua vì tai nạn tàu hỏa

Theo tờ Daily mail, giai đoạn cuối tháng 11 là thời gian tồi tệ nhất ở Na Uy khi liên tiếp chứng kiến các vụ tai nạn tàu hỏa đâm chết động vật. Khoảng hơn 250 con vật bị chết trong các tại nạn đó.

Chỉ trong hai ngày cuối tuần qua, khoảng 106 con tuần lộc bị chết vì tai nạn tàu hỏa ở Kvalforsbrua, miền bắc Na Uy.

Những người chăn nuôi gọi đây là thảm kịch. Ông Torstein Appfjell, 59 tuổi, một người chăm sóc tuần lộc từ khi còn nhỏ cho biết tình hình "rất bi thảm" và "chưa từng có" số lượng lớn tuần lộc chết như vậy. Đáng buồn hơn là mùa giáng sinh đang đến gần.

Ông nói: "Tuần lộc có ý nghĩa đặc biệt đối với chúng tôi, những người làm công việc này. Chúng gần như là mọi thứ đối với chúng tôi, loài động vật này hình thành cơ sở cho sự tồn tại của chúng tôi. Sự thiếu hụt to lớn như vậy trong đoàn tuần lộc quả là thảm khốc".

Một người chủ tuần lộc khác cho biết một con trong đàn bị kéo lê theo đoàn tàu. Một số con được đeo thiết bị định vị GPS.

Theo tờ Daily mail, những người chủ tuần lộc đang cố gắng di chuyển các con vật từ vùng núi tới khu vực duyên hải vào mùa đông.

Họ đề nghị doanh nghiệp Bane Nor, chuyên vận hành các chuyến tàu trong khu vực thông báo những người lái tàu điều khiển cẩn thận, cho đến khi những con tuần lộc rời khỏi khu vực miền núi giữa Eiterstrøm và Mosjøen.

Người phát ngôn của Bane Nor nói rằng họ đã thông báo những người lái tàu di chuyển chậm khi đi qua khu vực. Tuy nhiên, dường như những người lái tàu không nhận được thông báo này vì lỗi kỹ thuật và vẫn di chuyển với tốc độ bình thường.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet