Hơn 100 công nhân nhập viện

Nguyễn Cường

Cho đến đầu giờ chiều ngày 17/10 một số công nhân vẫn tiếp tục được chuyển đến bệnh viện quận Thủ Đức trong trạng thái đau bụng, nôn ói dữ dội.

Các công nhân này đều thuộc công ty Liên Phát (chuyên sản xuất da giày), đóng tại xã Dĩ An, Bình Dương (gần cầu vượt Sóng Thần).

Hơn 100 công nhân nhập viện - ảnh 1
Bệnh viện Thủ Đức đã quá tải khi phải cấp cứu cùng lúc gần 100 công nhân

Theo một số công nhân, họ bị những biểu hiện nôn ói, đau bụng vào khoảng nửa đêm ngày 17/10. Cho tới sáng thì một số người  bắt đầu bị tiêu chảy cấp, chóng mặt. Phát hiện sự việc lãnh đạo công ty đã lập tức đưa những công nhân này đến bệnh viện Thủ Đức cấp cứu.

Trao đổi với báo chí, bác sĩ Nguyễn Hồng Trường, trưởng khoa cấp cứu cho biết, bệnh viện bắt đầu tiếp nhận các bệnh nhân vào khoảng 7h15’ và cho tới buổi trưa thì đã có hơn 100 công nhân được đưa tới điều trị. Đến 14h cùng ngày tình hình của đa số các bệnh nhân đã ổn định.

Hơn 100 công nhân nhập viện - ảnh 2
Một số người bị nặng vẫn đang phải nằm lại bệnh viện

Được biết vào bữa cơm lúc 17h ngày 17/10 có các món thịt kho trứng, canh khổ qua và đu đủ xào. Bà Lê Thị Mỹ, quản đốc khu vực sản xuất của công ty trên cho biết các suất cơm trên được đặt tại một cơ sở khác mang tới. Bà Mỹ cũng cho biết công ty sẽ trả toàn bộ chi phí điều trị cho các công nhân trên.

Hiện nay một số công nhân đã trở về nhà, số khác vẫn nằm lại điều trị.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet