Hơn 100 thí sinh thi đấu "mổ" xe Hyundai i10 và Santa Fe

Ngày 23/4, vòng chung kết Hội thi tay nghề 2016 của Hyundai Thành Công (HTC) đã diễn ra 'gay cấn' với sự tham gia của hơn 100 thí sinh trong 4 nội dung thi tại đại lý 3S Hyundai Kinh Dương Vương, TP. Hồ Chí Minh.
 
Thí sinh trả lời phần thi thực hành trên xe Hyundai i10

Đây là hoạt động được tổ chức định kì 2 năm 1 lần của Hyundai Thành Công (HTC), với mục đích hướng tới sự hoàn thiện và chuyên nghiệp cho đội ngũ nhân viên hệ thống đại lý nhằm nâng cao hơn nữa sự hài lòng cho khách hàng. Tính đến nay, Hội thi tay nghề đã được HTC tổ chức lần thứ 3.

Hơn 100 thí lọt vào vòng chung kết là những cá nhân xuất sắc được tuyển chọn từ các vòng sơ loại tại hơn 30 đại lý của Hyundai Thành Công trên cả nước, chia đều  cho cả khối bán hàng và dịch vụ sau bán hàng với 4 nội dung thi, bao gồm: tư vấn bán hàng, cố vấn dịch vụ, kĩ thuật viên và chăm sóc khách hàng.

Phần thi đấu của các thí sinh trên xe Hyundai i10 và Santa Fe
Thí sinh thực hiện phần thi lý thuyết

Tại vòng chung kết, tất cả các thí sinh ở cả 4 nội dung thi đều phải thể hiện trình độ với phần thi kiến thức lí thuyết tổng hợp và kĩ năng thực hành. Trong phần thi kiến thức tổng hợp, các thí sinh phải trả lời các câu hỏi liên quan đến từng lĩnh vực thi dưới hình thức trắc nghiệm. Với các kĩ thuật viên, ở phần thi kĩ năng phải thể hiện sự chuyên nghiệp và nắm chắc trình độ chuyên môn thông qua các kĩ năng chẩn đoán lỗi xe qua máy GDS,... đồng thời phải đưa ra được phương án xử lí tối ưu nhằm đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của khách hàng mà vẫn phải đảm bảo thời gian, chất lượng và giá thành sửa chữa.

Đặc biệt ở phần thi Chăm sóc khách hàng sẽ mô phỏng lại tình huống giải quyết khiếu nại của khách hàng, phần thi này đòi hỏi nhân viên chăm sóc khách hàng phải nắm vững về sản phẩm, có kiến thức chung về ô tô, làm chủ qui trình giao tiếp với khách hàng và có kỹ năng nói và trình bày tốt để có thể bước đầu giải quyết được khiếu nại của khách hàng. Phần thi Tư vấn bán hàng được đánh giá điểm thực hành thông qua việc tiếp cận, tư vấn, trao đổi và thuyết phục khách hàng một cách chuyên nghiệp, đúng theo tiêu chuẩn khắt khe của Hyundai Thành Công.

Trong suốt quá trình thi, các thí sinh đã không chỉ thể hiện tay nghề vững vàng (cố vấn dịch vụ, kỹ thuật viên sửa chữa), kỹ năng giải quyết khiếu nại (chăm sóc khách hàng) cũng như tác phong chuyên nghiệp, tính chuẩn chỉ, cẩn thận và sự tận tâm với khách hàng (tư vấn bán hàng).

Kết thúc Hội thi, Ban giám khảo đã chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất của từng nội dung để trao giải thưởng Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích với mức thưởng lần lượt là 30 triệu, 20 triệu, 10 triệu và 3 triệu đồng. Đồng thời, những cá nhân có thành tích vượt trội sẽ được tiếp tục bồi dưỡng, trau dồi kiến thức để tham gia Cuộc thi tay nghề toàn cầu do Tập đoàn Hyundai Motors tổ chức tại Hàn Quốc sắp tới.

Tổng Giám đốc Hyundai Thành Công Lê Ngọc Đức trao giải cho các thí sinh xuất sắc

Phát biểu tại Vòng chung kết của Hội thi, ông Lê Ngọc Đức, Tổng Giám đốc Hyundai Thành Công cho rằng, cuộc thi này là dịp khuyến khích và là động lực để toàn bộ nhân viên hệ thống Hyundai hoàn thiện mình nhằm xứng đáng với những kỳ vọng mà khách hàng đã dành cho thương hiệu Hyundai trong thời gian qua.

Danh sách các thí sinh đoạt giải trong Hội thi tay nghề Hyundai Thành Công 2016:

Cố Vấn Dịch Vụ

Giải nhất

Nguyễn Tiến Dũng

Hyundai Việt Trì

Giải nhì

Lê Nguyên Vũ

Hyundai Sông Hàn

Giải ba

Đặng Nhật Tài

Hyundai Ngọc Phát

Tư Vấn Bán Hàng

Giải nhất

Nguyễn Bá Phi

Hyundai Đăk Lăk

Giải nhì

Đỗ Hữu Trọng

Hyundai Phạm Hùng

Giải ba

Nguyễn Ngọc Dương

Hyundai Long Biên

Kỹ Thuật Viên

Giải nhất

Nguyễn Văn Chinh

Hyundai Hà Đông

Giải nhì

Nguyễn Văn Duy

Hyundai Ngọc An

Giải ba

Trịnh Minh Lâm

Hyundai Tiên Phong

Chăm Sóc Khách Hàng

Giải nhất

Nguyễn Thị Ái Hoa

Hyundai Kinh Dương Vương

Giải nhì

Trần Thị Diễm Thanh

Hyundai Gia Lai

Giải ba

Huỳnh Thị Ngọc Liễu

Hyundai Nha Trang

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet