Hơn 1000 học sinh giỏi xuất sắc Thủ đô được tôn vinh

N. Huyền

Trong kỳ thi HS giỏi quốc gia 2016, Hà Nội tiếp tục dẫn đầu toàn quốc về số lượng và chất lượng với 147 giải. Tại các kỳ thi quốc tế, học sinh Hà Nội giành thứ hạng cao, với 10 Huy chương Olympic quốc tế, Olympic châu Á và Olympic các môn khoa học.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải "Giáo viên và học sinh Thủ đô phải là những người tiêu biểu của đạo đức, lối sống văn minh và thanh lịch"

Hơn 1.000 học sinh giỏi xuất sắc

Tại Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô năm học 2015-2016 vào sáng 24/5, TS Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết Lễ tuyên dương năm nay là dịp để  ghi nhận và biểu dương 1.160 học sinh giỏi xuất sắc, những tấm gương tiêu biểu, cháu ngoan Bác Hồ của ngành GD&ĐT Thủ đô.

Theo đó, năm học 2015-2016, toàn TP có 2.622 đơn vị trường học với hơn 1,7 triệu học sinh. Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học được đầu tư theo hướng chuẩn hoá, đồng bộ, hiện đại. Hà Nội cũng đã triển khai những mô hình giáo dục tiên tiến, phương pháp giáo dục hiện đại như mô hình trường học mới VNEN, mô hình "Trường học kết nối", phương pháp Bàn tay nặn bột...

Với những đầu tư đó, trong năm qua theo đánh giá của ông Độ thì học sinh Thủ đô tiếp tục đạt nhiều thành tích ấn tượng trong các cuộc thi  quốc gia, quốc tế. Trong kỳ thi HS giỏi quốc gia 2016, Hà Nội tiếp tục dẫn đầu toàn quốc về số lượng và chất lượng giải với 147 giải. Tại các kỳ thi quốc tế, học sinh Hà Nội giành thứ hạng cao, với 10 Huy chương Olympic quốc tế, Olympic châu Á và Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế - IJSO....

Tập trung tuyển sinh đầu cấp

Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã chúc mừng, biểu dương 1.160 HS giỏi tiêu biểu của Thủ đô được tôn vinh, khen thưởng, đặc biệt là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã vươn lên, đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, xứng đáng là tài năng, trí tuệ của đất nước, Thủ đô trong hiện tại và tương lai.

Bí thư Thành uỷ khẳng định, những năm qua, Hà Nội luôn chủ động xây dựng nhiều cơ chế, chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho giáo dục Thủ đô phát triển. Trong năm học 2016-2017 và những năm tiếp theo, Bí thư Thành uỷ giao nhiệm vụ cho ngành GD-ĐT Thủ đô bên cạnh nhiệm vụ thường xuyên cần tập trung  phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa phương pháp giảng dạy, công tác quản lý  để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo  theo tinh thần Nghị quyết 29 của Ban chấp hành TƯ về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục - đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH- HĐH trong điều kiện  kinh tế thị trường, định hướng XHCN và hội nhập quốc tế, gắn với việc triển khai tốt  Nghị quyết 52 của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế sâu và rộng về giáo dục và đào tạo.

“Nhiệm vụ tiếp theo là  chú trọng giáo dục đạo đức, nếp sống cho HS trên cơ sở nền tảng văn hoá Việt Nam và nét đẹp của văn hoá Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến; tiếp tục triển khai có hiệu quả  bộ tài liệu "Giáo dục nếp sống thanh  lịch  văn minh trong HS Hà Nội", Chương trình 04 của Thành uỷ về phát triển văn hoá xã hội, nâng cao chất lượng nguồn lực Thủ đô và xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh giai đoạn 2016-2020. Giáo viên và học sinh Thủ đô phải là những người tiêu biểu của đạo đức, lối sống văn minh và thanh lịch”- Bí thư Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

Ngoài ra, Bí thư thành ủy cũng chỉ đạo ngành GD-ĐT Hà Nội tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; Coi trọng việc hình thành và phát triển đội ngũ bảo đảm về đủ số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đạt chuẩn về trình độ đào tạo, đạt chuẩn về nghề nghiệp, phấn đấu có nhiều nhà giáo, cán bộ quản lý mẫu mực, chuyên môn giỏi, phong cách đẹp, tâm huyết và trách nhiệm với nghề, để sự nghiệp  giáo dục- đào tạo của Thủ đô thật sự  là sự nghiệp trồng người, tăng cường hơn nữa các cuộc  vận động về phong trào thi đua học tốt - dạy tốt gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh  nhằm phát huy cao nhất tiềm năng, trí tuệ và khơi dậy lòng nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản ý giáo dục và năng lực của học sinh Thủ đô

 “Nhiệm vụ trước mắt của ngành là tập trung làm tốt công tác tuyển sinh đầu cấp, bảo đảm đúng thời gian, quy chế, quy định  và đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân Thủ đô; chuẩn bị tốt kỳ thi THPT Quốc gia, để học sinh Hà Nội đạt kết quả cao nhất trong xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường CĐ-ĐH” – Bí thư Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet