Hơn 1000 sinh viên ĐHQG TP.HCM dắt xe máy ra khỏi hầm tránh ngập nước

Phan Tú – Ngọc Thắng

Cơn mưa lớn chiều ngày 17/10, khiến hầm xe của Ký túc xã ĐH Quốc gia TP.HCM lại ngập trong biển nước. Hàng ngàn sinh viên phải đội mưa tìm xe của mình, đưa ra khỏi hầm.
Hầm nước bị ngập khiến sinh viên phải dắt xe ra ngoài để tránh bị hư hại

Cơn mưa lớn khiến nước tràn vào hầm xe nhà BA3 thuộc Kí túc xá Khu B ĐH Quốc gia TP.HCM. Đến khoảng 19h cùng ngày, nước trong hầm xe nhà B3 cao hơn 1 mét.  

Ngay sau đó, bảo vệ coi xe tại Kí túc xá và một số sinh viên đã kịp thời dắt xe máy ra bên ngoài. 

Tuy nhiên, vì lý do tòa nhà bị mất điện cộng với mưa lớn nên những sinh viên có xe tại đây tìm kiếm xe của mình rất khó khăn. Hàng trăm sinh viên lui tới tìm xe tạo nên cảnh hỗn loạn.

Bạn Nguyễn Thị Trâm sinh viên năm 4 trường ĐH KHXH&NV TP.HCM cho biết: “Xe của mình gửi ở nhà B3.  Ngay sau khi nghe thông báo mình đã chạy xuống dắt xe nhưng vì xe quá nhiều lại để lộn xộn nên mình tìm kiếm mãi vẫn chưa thấy xe đâu”.

Nhiều bạn sinh viên ướt đầm khi vất vả dắt xe từ hầm ra

Ông Trần Thanh An - giám đốc ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết: “Tạm thời Ban quản lý Kí túc xá kêu gọi những sinh viên có xe tại nhà xe B3 xuống nhận xe của mình. Đây là sư cố ngoài ý muốn, nhưng nhờ rút kinh nghiệm từ lần trước nên lần này kí túc xá sẽ cố gắng khắc phục”.

Những sinh viên có xe bị ngập nước được gửi tạm tại hầm xe D5 (Kí túc xá khu B ĐG Quốc gia TP.HCM), một số khác phải chấp nhận để ngoài trời vì hầm xe không đủ sức chứa. Kí túc xá cũng đã huy động đội Cảnh sát PCCC thị xã Dĩ An (Bình Dương) tới hút nước từ trong hầm xe ra bên ngoài, tuy nhiên phải đến sáng ngày mai sinh viên mới có thể gửi lại xe vô hầm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet