Hơn 1000 tác giả chia sẻ bí quyết sống khỏe, sống cao đẹp

N. Huyền

Sáng 25/5, Báo Khoa học & Đời sống tổ chức trao giải cuộc thi “Bí quyết sống khỏe- sống cao đẹp” lần 3 (2014- 2015).

TTND Nguyễn Xuân Hướng (nguyên chủ tịch Hội đông y VN) trao giải cho các nhân vật 

Nhằm tạo sân chơi, diễn đàn cho bạn đọc đặc biệt là những bạn đọc lớn tuổi, nhiều năm gắn bó với tờ báo, từ tháng 4/2014 Báo Khoa học & Đời sống phối hợp với Công ty Cổ phần Nam Dược phát động cuộc thi “Bí quyết sống khỏe” lần 3 nhằm giúp bạn đọc bày tỏ, chia sẻ những kinh nghiệm ăn uống, tập luyện, giao tiếp để có cuộc sống khỏe về thể lực, minh mẫn về trí tuệ, thư thái về tâm hồn.

Đây là lần thứ 3 Báo Khoa học & Đời sống tổ chức cuộc thi này. Tại cuộc thi năm nay, BTC đã nhận được trên 1000 bài viết của các tác giả ở nhiều lứa tuổi trên khắp mọi miền đất nước. Qua vòng sơ khảo và chung khảo, BTC đã chọn được 161 bài báo tiêu biểu nhất để đăng trên Báo Khoa học & Đời sống. Sau đó, BTC tiếp tục chọn ra 14 tác phẩm trao giải nhất, nhì, ba cho nhân vật và tác giả. Kết thúc cuộc thi BTC chọn ra 1 giải nhất, 3 giải nhì, 4 giải ba dành cho nhân vật; 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba giành cho tác giả.

BTC cho biết, cuộc thi năm nay khá khắt khe trong việc việc chọn lựa nhân vật và cách viết. Nhân vật được viết trong bài dự thi phải là người thật, việc thật của các cụ (quốc tịch VN) 60 tuổi trở lên có bí quyết sống hay, sống khỏe, sống có ích. Bài dự thi cũng có thể do chính các cụ viết về tấm gương của mình hoặc viết về người khác.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet